KINH DOANH

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

TỔ QUỐC   18/09/2019 • 20:46

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Chiều 18/9, theo nguồn tin riêng của chúng tôi xác nhận, bà Lê Diệp Kiều Trang vừa rời vị trí CEO Go-Viet, chỉ sau 5 tháng đảm nhận vị trí này. Cùng thời điểm này, trả lời phỏng vấn tờ Zing.vn, bà Trang cũng như đại diện Go-Viet cũng đã chính thức xác nhận thông tin nói trên.

Theo chia sẻ với Zing, đại diện Go-Viet cho biết, cả hai phía công ty và bà Trang đều đã nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận nhưng không đạt kết quả như mong đợi. Go-Viet cũng chưa công bố thông tin về người sẽ thay thế bà Trang đảm nhận vai trò điều hành sau khi bà Trang rời đi.

Đây là lần thứ hai trong vòng nửa năm Go-Viet thay đổi vị trí điều hành cao nhất.

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet. Video được bà Trang và ban lãnh đạo Go-Viet thực hiện trong thử thách mang tên 'On the road challenge – Thử thách làm tài xế Go-Viet' kỷ niệm 1 năm ứng dụng gọi xe Go-Viet ra mắt. Trong video này, nữ lãnh đạo cấp cao của GoViet cũng mặc áo đồng phục màu đỏ, sử dụng app để đón khách như bất kỳ tài xế nào khác.

Ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 8/2018, và Hà Nội 1 tháng sau đó, Go-Viet cho biết đã nhanh chóng hoàn thành 100 triệu chuyến xe ở cả hai thành phố, với sự tăng trưởng hơn 400% số lượng đơn đặt hàng chỉ trong 12 tháng hoạt động, thu hút sự tham gia của 125.000 đối tác tài xế.

TIN TÀI TRỢ

Trong mảng giao nhân đồ ăn, Go-Viet tuyên bố Go-Food đang trở thành đơn vị dẫn đầu kết nối khách hàng với 70.000 nhà hàng, cung cấp hơn 1 triệu món ăn trên app Go-Viet. Mỗi ngày riêng Go-Food tiếp nhận hàng trăm nghìn đơn hàng, tăng trưởng 25-35% mỗi tháng.

Bà Lê Diệp Kiều Trang chính thức giữ chức vụ tổng giám đốc Go Việt từ ngày 22/4/2019, vị trí vốn bị bỏ trống sau khi ông Nguyễn Vũ Đức rời đi hồi cuối tháng 3/2019.

Thời điểm bà Trang gia nhập Go-Viet, bà được ông ​Andrew Lee, giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek đánh giá: 'Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Christy Lê là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng ấn tượng hiện có'.

'Christy Lê có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam. Chính vì thế, Christy Lê sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet, và chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được chào đón cô ở vị trí mới'.

Trước đó, hồi đầu năm 2019, bà Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ thông báo chia tay mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sau 9 tháng đảm nhận vị trí giám đốc Facebook tại Việt Nam.

Ngoài việc từng được biết đến với vai trò trên, Lê Diệp Kiều Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon - Misfit Wearables. Misfit sau đó được bán lại cho Fossil của Mỹ, tập đoàn chuyên về các loại đồng hồ thời trang, với giá 260 triệu USD. Bà Lê Diệp Kiều Trang sau đó đã gia nhập tập đoàn này trong cương vị tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Theo Phượng Hoàng/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/ba-le-diep-kieu-trang-roi-ghe-ceo-go-viet-chi-sau-von-ven-5-thang-dieu-hanh-5201918920158273.htm

Thích

Tags: Bà Lê Diệp Kiều Trang | Go Viet | Giám đốc | đảm nhận | làm tài xế | điều hành | Lê Diệp Kiều Trang | CEO Go Viet | tăng trưởng | đường đột

MỚI NHẤT

goto top