THỜI SỰ

Bà Rịa Vũng Tàu: Thả hai cá thể rùa biển quý hiếm về biển

NGƯỜI ĐƯA TIN   15/05/2019 • 20:00

Sau khi nhận được thông báo từ người dân, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhanh chóng đến hiện trường, tiếp nhận hai cá thể rùa biển quý hiếm để tiến hành thả về môi trường biển.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại TP.Đà Nẵng chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Chiều 15/5, thông tin từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh đến nhà ông Võ Kim Chí, SN 1956, trú đường 30 tháng 4, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp nhận 2 cá thể rùa biển quý hiếm (đồi mồi).

Hai cá thể rùa biển quý hiếm tại gia đình ông Chí. Ảnh: Sở NN&PTNN tỉnh BR-VT

TIN TÀI TRỢ

Ông Chí cho biết, cách đây khoảng 4 năm, khi đang đi dạo ở bãi trước TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), ông tình cờ thấy 1 người dân đang bày bán 2 con rùa biển trong thau, nên mua với giá 200.000 đồng.

Ban đầu, nghĩ đây là loài rùa biển bình thường nên ông Chí mang về nuôi trong hồ nước biển do mình xây. Cách 2–3 ngày ông lại thay nước biển một lần. Thời gian gần đây, khi 2 con rùa lớn hơn, nhiều người đến nhà chơi nói đây là loại rùa quý hiếm, nên ông Chí báo lên cơ quan chức năng.

Tại thời điểm tiếp nhận, cơ quan chức năng xác định đây là loài rùa biển quý hiếm, có trọng lượng gần 18kg. Sau khi tiến hành các thủ tục bàn giao, cơ quan chức năng đã mang 2 cá thể rùa quý về biển Phước Hải (huyện Đất Đỏ) thả về môi trường tự nhiên.

Thanh tra sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hai cá thể rùa biển mà ông Võ Kim Chí nuôi là đồi mồi thuộc họ Vích, được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp loại ở cấp cực kỳ nguy cấp. Công ước về thương mại quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích.

Theo Hoàng Hưng/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top