QUÂN SỰ

Bà Tymoshenko tuyên bố nhanh chóng 'đặt dấu chấm hết' cho TT Poroshenko

INFONET   02/10/2018 • 13:06

Cựu Thủ tướng Ukraine, lãnh đạo đảng 'Tổ quốc', bà Yulia Tymoshenko tuyên bố rằng chính phủ Ukraine hiện tại, đặc biệt, phe đảng 'Khối Petro Poroshenko' (BPP) sẽ nhanh chóng có một 'kết thúc chính trị' sau 6 tháng nữa.

Cựu Thủ tướng Ukraine Timoshenko

Tuyên bố trên được bà Tymoshenko đưa ra tại một cuộc họp của Hội đồng hoà giải các nhà lãnh đạo các đảng phái chính trị và Chủ tịch Ủy ban Quốc hội Ukraine, tờ UNIAN đưa tin.

Tuyên bố của bà Tymoshenko được đưa ra để đáp lại lời cáo buộc của lãnh đạo phe đảng BPP, Artur Gerasimov rằng bà "quảng bá ý tưởng của Điện Kremlin" ở Ukraine, khi ông này trích dẫn một ví dụ về “khát vọng” của lãnh đạo đảng Tổ quốc muốn xóa sổ Tập đoàn khí đốt Ukraine - Naftogaz.

Ngoài ra, ông Artur Gerasimov còn cáo buộc bà Tymoshenko rằng với tuyên bố của mình, bà đang ngăn cản phía Ukraine tiến hành đàm phán để ngăn chặn việc xây dựng Dự án khí đốt của Nga – Dòng chảy phương Bắc 2.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

TIN TÀI TRỢ

Liền sau đó, bà Tymoshenko cho rằng Tổng thống Poroshenko hiểu ai là đối thủ chính của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine sắp tới. Bà cũng lưu ý ông Gerasimov trong bài phát biểu của mình đã không nghĩ gì về các vấn đề của đất nước, mà chỉ cố gắng làm mất uy tín của bà.

"Xin lưu ý rằng ông ấy dành 90% trong bài phát biểu của mình nhằm làm mất uy tín của tôi và chỉ có 10% ông ấy nói về Ukraine. Điều này cho thấy Tổng thống Poroshenko đã xác định ai là đối thủ chính của ông ấy trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine sắp tới. Ông, và các bạn bè thân yêu, sau 6 tháng nữa sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị", bà Tymoshenko cho biết đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ hiện hành phải chịu trách nhiệm cho mọi tội ác chống lại người dân Ukraine.

Cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine sẽ được tổ chức vào mùa Xuân năm 2019.

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ba-tymoshenko-tuyen-bo-nhanh-chong-dat-dau-cham-het-cho-tt-poroshenko-post277329.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top