QUÂN SỰ

Bà Tymoshenko tuyên bố ông Poroshenko 'không có cửa' chiến thắng trong bầu cử

INFONET   15/01/2019 • 11:01

Nhà lãnh đạo đảng 'Tổ quốc', cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, người đã tuyên bố ý định tham gia cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine, tin rằng bà sẽ cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm, ông Petro Poroshenko trong vòng hai và bà chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Nhà lãnh đạo đảng “Tổ quốc”, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko

Bà Tymoshenko lưu ý rằng tại các cuộc bầu cử địa phương được tổ chức tại Ukraine, đảng “Tổ quốc” của bà nhận được 34% số phiếu ủng hộ, trong khi Khối Petro Poroshenko chỉ nhận được 23%.

Tuyên bố trên chương trình "Tự do ngôn luận" của kênh ICTV, bà Tymoshenko nói: “Điều đó chỉ ra rằng đội của chúng tôi và đội của Poroshenko sẽ vào vòng hai, không còn đối thủ cạnh tranh nào ở đây nữa. Đó là lý do tại sao tôi có thể chắc chắn nói với bạn rằng ở vòng hai, đối thủ của tôi không có cơ hội giành chiến thắng”.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống chính thức bắt đầu tại Ukraine vào ngày 31/12/2018. Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 31/3. Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko chưa chính thức tuyên bố ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

TIN TÀI TRỢ

Ngoại trưởng Ukraine Klimkin

Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin cho biết, Kiev sẽ không cho phép công dân Nga tới giám sát cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới.

Trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Klimkin viết: "Cách đây vài ngày, nhằm tuân thủ thủ tục, tôi đã gửi thư cho ông Ingibjorg Solrun Gisladottir - Giám đốc Văn phòng các cơ quan dân chủ và quyền con người (ODIHR) thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) để đề nghị triển khai một phái bộ giám sát cho cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraine. Trong số các tiêu chí khác, tôi cũng chỉ rõ Bộ Ngoại giao Ukraine sẽ không chấp nhận đơn xin gia nhập phái bộ này của các quan sát viên người Nga".

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 tới. Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine đã đưa ra các điều chỉnh đối với sắc lệnh liên quan các điểm bỏ phiếu, theo đó đóng cửa toàn bộ các điểm bỏ phiếu ở Nga. Theo sắc lệnh này, công dân Ukraine sinh sống ở Nga có thể thực hiện quyền bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Gruzia, Kazakhstan và Phần Lan.

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ba-tymoshenko-tuyen-bo-ong-poroshenko-khong-co-cua-chien-thang-trong-bau-cu-post287847.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top