THỂ THAO

Ba cầu thủ nhập tịch 'bí ẩn' - con dao 2 lưỡi ẩn sau sự táo bạo của Thái Lan

TRÍ THỨC TRẺ   14/10/2018 • 11:36

Thái Lan đang cho thấy họ khát khao chinh phục Asian Cup và cả AFF Cup tới mức nào khi sử dụng 3 cầu thủ nhập tịch.

Sử dụng cầu thủ nhập tịch không phải truyền thống của bóng đá Thái Lan. Và thực tế, dù không dùng lực lượng rất đáng nể này, ĐTQG Thái Lan vẫn đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Sau khi 'nắm trong tay' bóng đá khu vực ĐNÁ, người Thái còn lọt vào tới vòng loại cuối cùng của VCK World Cup 2018 khu vực châu Á.

Nhưng có vẻ như sau khi tan mộng World Cup ở những bước cuối cùng, người Thái đang thay đổi và đã sẵn sàng để làm những điều mới mẻ nhất, hòng gia tăng tối đa sức mạnh. Một trong những điều đó là quyết định đồng thuận cho HLV Milovan Rajevac gọi lên 3 cầu thủ nhập tịch.

Manuel Tom Bihr, Philip Roller và Marco Ballini đều là những cái tên mà các đối thủ ở khu vực ĐNÁ nhìn vào sẽ phải cực kì e ngại. Nếu ông Milovan Rajevac thật sự sử dụng bộ 3 này ở AFF Cup sắp tới, người Thái sẽ không còn cần quá lo lắng về việc thiếu vắng bộ tứ Dangda, Chanathip, Bunmathan và Kawin.

Về mặt lý thuyết, tại Asian Cup khi người Thái có mặt 3 cầu thủ nhập tịch và cả 4 ngôi sao kể trên, họ sẽ có được sức mạnh cực đại. Tuy nhiên, trước mắt thì việc người Thái gọi lên 3 cầu thủ nhập tịch vẫn để lại những câu hỏi, khi mà tính hiệu quả chưa được thể hiện rõ.

TIN TÀI TRỢ

Tristan Do mất vị thế vì không thể cạnh tranh với Philip Roller. Philip Roller chính là người ghi bàn giúp Thái Lan thắng Hong Kong (Trung Quốc) 1-0 cách đây ít ngày. Tuy nhiên, đây cũng là trận đấu đáng thất vọng với người Thái khi chẳng thể ghi thêm bàn thắng.

Đầu tiên, cơ hội mở ra cho 3 cầu thủ nhập tịch sẽ khép lại cơ hội của nhiều cầu thủ Thái Lan khác. Ví dụ Tristan Do đã mất đi vai trò của mình khi không thể cạnh tranh với Philip Roller.

Những ngày qua, HLV Milovan Rajevac gần như không hề nhắc tới 3 cầu thủ nhập tịch. Đây là quyết định bước ngoặt với bóng đá Thái Lan và có thể khi nó chưa chứng minh được hiệu quả, HLV Milovan Rajevac muốn giảm thiểu tối đa sự nhòm ngó của báo giới.

Về lâu dài, nếu các cầu thủ nhập tịch thể hiện được vai trò của mình, nhiều tài năng nội của Thái Lan sẽ mất chỗ và điều đó đe dọa ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của bóng đá xứ Chùa Vàng.

Còn trong trưởng hợp các cầu thủ nhập tịch này chơi không thành công, áp lực sẽ dồn rất lớn lên Milovan Rajevac. Khả năng này hiện cũng là không nhỏ, khi 3 cầu thủ trên dù có khả năng chuyên môn tốt, nhưng có hợp lối chơi với ĐTQG Thái Lan hay không thì còn phải chờ.

Đó là chưa kể, việc gọi những cầu thủ nhập tịch lên tuyển sẽ gây ra nhiều xáo trộn trong phòng thay đồ tuyển Thái. Liệu ở AFF Cup sắp tới, đội bóng áo xanh có duy trì được lối chơi đồng đội gắn kết như họ đã từng suốt nhiều năm qua?

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Thích

Tags: nhập tịch | người Thái | Thái lan | bóng đá | Philip Roller | HLV Milovan Rajevac | sử dụng | lâu dài | cạnh tranh

MỚI NHẤT

goto top