GIẢI TRÍ

Bà mẹ nóng bỏng nhất Vbiz – Elly Trần: Sinh con thuận tự nhiên là phản khoa học

NGƯỜI ĐƯA TIN   18/03/2018 • 19:33

“Xã hội phát triển, khoa học phát triển và đó là điều tuyệt vời. Vậy cớ sao chúng ta lại quay lại thời xưa, sinh con thuận tự nhiên để mua sự rủi ro vào người”, Elly Trần thẳng thắn đưa quan điểm.

Với Elly Trần, sinh con thuận tự nhiên ở nhà là rất nguy hiểm.

Trong cuộc trò chuyện với báo Người Đưa Tin, nữ diễn viên – bà mẹ 2 con nóng bỏng bậc nhất showbiz Việt Elly Trần đã có những chia sẻ thẳng thắn về trào lưu sinh con thuận tự nhiên này:

“Ai là người đã khởi xướng ra phong trào này? Dựa vào đâu mà họ làm điều đó? Bản thân Elly hoàn toàn không đồng ý với việc sinh con thuận tự nhiên. Tôn trọng kinh nghiệm của ông bà ta là điều cần thiết. Nhiều kinh nghiệm rất hay và cần học hỏi, đáng để lưu giữ. Nhưng khi khoa học ngày càng phát triển thì việc giữ an toàn cho mẹ và bé là điều tiên quyết.

Sinh con thuận tự nhiên, sinh ở nhà là rất nguy hiểm. Những bà mẹ ở vùng sâu, vùng xa đôi khi vì hoàn cảnh buộc phải như vậy. Họ phải bấm bụng mà chịu. Nhưng, mình được tiếp cận với thành quả lớn lao của nền y khoa phát triển mà lại quay trở về điều kiện y tế thiếu thốn thì là chuyện hoàn toàn không nên. Đây là quan điểm mà Elly không ủng hộ.

TIN TÀI TRỢ

Elly không biết kiến thức của người khởi xướng phong trào này ra sao, nhưng Elly đã là mẹ, đã trải qua 2 lần sinh nở mà còn rất gần nhau nữa, nên rất hiểu về sự nguy hiểm mà phụ nữ phải đối mặt khi sinh con. Nếu không may có chuyện gì xảy ra với mình thì đứa lớn sẽ mất mẹ. Với điều đó, Elly đã thấy mình quá liều, chứ đừng nói đến việc sinh con thuận tự nhiên. Nhất định, Elly không bao giờ sử dụng phương pháp phản khoa học này. Không bao giờ”.

Chiều 14/3, trên Facebook xuất hiện thông tin hai mẹ con sản phụ vừa qua đời sau khi sinh tại nhà theo hình thức 'thuận theo tự nhiên' gây xôn xao. Theo thông tin tại cuộc họp báo sáng 15/3 được tổ chức ở bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), đại diện vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (bộ Y tế) khẳng định, chưa xác minh được trường hợp sản phụ sinh con tại nhà như trên Facebook đăng tải. Điều đáng nói, Facebook của bà Lê Nhất P. H., người khởi xướng trào lưu “Sinh con thuận tự nhiên”, nơi từng có vài trăm nghìn người theo dõi bỗng dưng “mất tích” sau khi xuất hiện thông tin có hai mẹ con sản phụ tử vong vì “Sinh con thuận tự nhiên”. Chính trên trang Facebook được cho là của nhân vật này cũng từng dậy sóng khi chia sẻ rất nhiều thông tin mang tính cuồng tín về sữa mẹ với vô số tác dụng thần kỳ của sữa mẹ như: Sữa mẹ có thể làm trẻ mọc thêm 1 ngón tay, thần kinh zona chỉ cần bôi nha đam sữa mẹ là khỏi...

Theo Lê Anh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top