Tags: Bắc Âu

Theo bản xếp hạng mới nhất của Liên Hợp Quốc, 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới thì có đến 4 quốc gia thuộc các nước Bắc Âu bao gồm: Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Thuỵ Điển.

Các quốc gia Bắc Âu đang tăng cường giám sát việc Nga gia tăng thử nghiệm tên lửa ở Bán đảo Kola - đang được quân sự hóa mạnh mẽ của nước này.

Quan điểm của các các nhà lập pháp và điều hành doanh nghiệp cho rằng thời gian nghỉ dài giúp bảo vệ sức khỏe và gia tăng hiệu quả làm việc của người lao động.

Sau Valkyrie, Aston Martin sẽ tiếp tục đặt tên siêu xe AM-RB 003 của mình theo thần thoại Bắc Âu với đối tượng được chọn là 'lâu đài của tử sĩ' Valhalla.

Quốc gia vùng Baltic Litva - nước từng thuộc Liên Xô cũ giờ đây lại đang được xem như 'tiền đồn chống Nga' tại khu vực Bắc Âu.

Hai bàn thắng chỉ trong 10 phút ở giai đoạn đầu hiệp một giúp tuyển nữ Thụy Điển đánh bại Anh 2-1 để giành tấm Huy chương Đồng tại World Cup nữ 2019.

Hai tấm vé bán kết cuối cùng ở World Cup nữ 2019 đã có chủ sau khi hai cặp đấu tứ kết 'toàn châu Âu' còn lại kết thúc sáng nay (30-6), trong đó Thụy Điển ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước Đức, còn Hà Lan loại Italia với tỷ số 2-0.

Đây là một trong những lí do tại sao thành phố Stockholm trở thành cái nôi của rất nhiều công ty khởi nghiệp mới.

Lô hàng LNG đầu tiên từ Yamal được chuyển từ tàu phá băng sang tàu nhỏ hơn để tới Bắc Âu.

Mẫu xe mới của Aston Martin được đặt tên là Valhalla và chỉ có 500 chiếc được xuất xưởng trên toàn thế giới.

Siêu xe đặt động cơ nằm giữa của Aston Martin với tên mã trước đó là AM-RB 003 đã chính thức có tên hoàn chỉnh là Valhalla.

Đối thủ vòng bán kết của tuyển Việt Nam không hề dễ chơi, đặc biệt họ có sở trường chơi bóng dài và tạo ra nhiều bất ngờ ở AFF Cup 2018.

Nghe ⋅ 02:32

'Vũ điệu sắc màu - Dancing Colors of Nature', triển lãm tranh được coi như cuộc hội ngộ giữa một họa sĩ Việt Nam là Hoàng Định với một họa sĩ Hà Lan là Somsak Chaituch, diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ chiều 28-10 đến hết ngày 6-11.

Từ bao đời nay, tiền tài vẫn luôn được coi là công cụ mưu cầu hạnh phúc của con người. Nhưng đối với cư dân vùng Bắc Âu xa xôi, lạnh lẽo kia, họ lại tìm thấy hạnh phúc trong những triết lý giản dị mà vô cùng sâu sắc.

Theo quy luật, nếu ngày mùng 1 của tháng rơi vào Chủ nhật thì tháng đó chắc chắn sẽ có một thứ Sáu ngày 13. Nhưng dù biết vậy hàng triệu người trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây vẫn xem đây là một ngày kém may mắn.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang sử dụng cái mà họ cho là mối đe dọa của Nga để tăng cường hoạt động quân sự tại khu vực Baltic và Bắc Âu.

goto top