Tags: Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ở phía Bắc hiện có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau những ngày mưa dông có nguy cơ xảy ra lũ quét, từ ngày 17/6, nắng nóng xuất hiện trở lại và mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 13/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông, kéo dài đến 15/6, trong khi đó, Trung Bộ vẫn tiếp tục duy trì nắng nóng trong những ngày tới.

Nghe ⋅ 01:52

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong mùa hè năm 2018, nắng nóng có xu hướng không quá gay gắt, không kéo dài và xuất hiện muộn hơn so với mọi năm.

Thời tiết các tỉnh Bắc Bộ ngày 23/2: Trời rét, vùng núi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng phổ biến 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, núi cao dưới 9 độ. Người dân đi làm cần mặc ấm để giữ sức khỏe.

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời có nơi lên tới 50 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 20/2, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng và ngày 22/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Khoảng chiều và đêm mai (10/2), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ giảm sâu.

Nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ cuối tuần này và đầu tuần tới, sau đó chuyển mưa dông nhiều nơi.

Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

 Đợt rét đậm, rét hại khiến nhiều khu vực miền núi phía Bắc xuất hiện băng tuyết, khu vực đồng bằng trung du nhiệt độ xuống thấp từ 8-11 độ C sẽ kéo dài đến giữa tuần sau ngày 7-2 (22 tháng Chạp).

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa cập nhật nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên cả nước trong tuần tới (từ 8-14/6/2019).

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mấy ngày tới, nắng nóng tiếp tục bao phủ trên diện rộng, và chiều tối có mưa dông.

Nếu phụ huynh chưa nhận được thông báo vẫn đưa con đến trường thì nhà trường phải sắp xếp phòng đủ ấm để quản lý trẻ, không để trẻ đứng bên ngoài trời lạnh.

goto top