Tags: Bác Hồ

Công chúng yêu âm nhạc thường nhắc đến Thuận Yến là nhạc sỹ viết nhiều ca khúc về Bác Hồ nhất, mà trong đó 'Bác Hồ một tình yêu bao la' đã lay động hàng triệu con tim.

Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đề nghị Mặt trận các cấp cần tiếp tục phát huy vai trò củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng và các mục tiêu phát triển của tỉnh.

'Viếng lăng Bác' là một trong những bài hát Nguyệt Anh rất thích trong kho tàng những ca khúc về Bác Hồ.

Bức tranh 'Đạo pháp và dân tộc' được trưng bày nhân dịp kỷ niệm 129 ngày sinh nhật Bác Hồ.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xác minh, làm rõ một người đàn ông mặc quần áo, hóa trang giống hình ảnh Bác Hồ, xuất hiện tại quán bar IP Club trên phố Hai Bà Trưng.

Nghe ⋅ 03:11

Biên phòng - Dù đã nghỉ hưu, nhưng mỗi ngày, họa sĩ Hoàng Hữu Trí vẫn miệt mài với niềm đam mê của mình - đó là vẽ tranh cổ động. Trong đó, dòng tranh cổ động chủ đề về Bác Hồ chiếm vị trí quan trọng trong các sáng tác của ông và cũng là nguồn cảm hứng sáng tác trong gần nửa thế kỷ qua.

Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Hoàng Đăng Vinh là một trong 5 chiến sĩ đã bắt sống tướng De Castries trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Ông đã bước sang tuổi 85 và vẫn rất minh mẫn.

 Sáng nay (19-5), đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ (19-5-1890 - 19-5-2019).

334 đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trên cả nước đón nhận chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ.

Trong khuôn khổ Đại hội 'Cháu ngoan Bác Hồ' lần thứ IX - năm 2020, ngày 23-10, Đoàn đại biểu thiếu nhi đã tới Trường tiểu học Hy Cương (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) trao tặng Công trình măng non 'Thư viện sách thiếu nhi'.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 19/5, NSND Thu Hiền lại bận rộn với các chương trình ca múa nhạc mừng sinh nhật Bác Hồ. Những ca khúc về Bác do chị trình bày vẫn luôn gây xúc động cho khán giả. Không những thế, NSND Thu Hiền chia sẻ, chị còn sáng tác một bài thơ về Người.

Bác Hồ coi quan liêu là 'giặc ở trong lòng', sức tàn phá của nó không kém giặc ngoại xâm

Từ tuổi 13 đã tham gia hoạt động cách mạng, 16 tuổi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, với bà Hoàng Lan Dung, những lần được gặp Bác Hồ và kỷ niệm về Ngày Giải phóng Thủ đô luôn đong đầy như mới diễn ra hôm qua.

Tối 9/10, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, 300 tấm gương tiêu biểu của Đại hội 'Cháu ngoan Bác Hồ' TP Hà Nội lần thứ XIV năm 2020 dự Lễ tuyên dương đại biểu 'Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long'.

Bộ sách Bác Hồ sống mãi góp phần hữu ích cho công tác giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập và làm theo những lời dạy và tấm gương đạo đức của Bác Hồ.

goto top