Tags: Bắc Kinh

Theo số liệu thống kê từ cảnh sát Hong Kong, có hàng trăm nghìn người đổ xuống đường vào ngày 16/6 trong khi con số mà các nhà tổ chức đưa ra là khoảng 2 triệu người biểu tình.

Pakistan và Nepal từng từ chối các khoản vay hạ tầng của Trung Quốc để chuyển sang dùng các nguồn tài trợ khác

Ấn Độ dường như lo ngại 'một thời kỳ Trung Quốc kéo dài' dưới thời ông Tập Cận Bình sẽ khiến cho nước này không thể cạnh tranh nổi vị thế với Bắc Kinh ở châu Á.

Bắc Kinh giảm lượng trái phiếu sở hữu tại Kho bạc Mỹ, không ngoại trừ là đòn đáp trả thuế quan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên trong tuần này, truyền thông nước này ngày 17/6 cho biết.

Tám quốc gia đã rơi vào khủng hoảng nợ; Sri Lanka dùng cảng chiến lược để “gán nợ”.

Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán thuận lợi giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên với các Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc có thể tạo ra tiến triển hướng tới phi hạt hóa Bán đảo Triều Tiên.

Vào đêm ngày 17/6, Tân Hoa Xã đưa tin nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Triều Tiên trong tuần này.

Trung Quốc dùng nhiều đất hiếm hơn Mỹ, ngăn xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ chỉ khiến Bắc Kinh tự bắn vào chân mình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố với phái đoàn Hàn Quốc đang thăm ở Bắc Kinh rằng hai nước cần tăng cường trao đổi và giải quyết thỏa đáng các vấn đề nhạy cảm liên quan đến Triều Tiên.

Trung Quốc nhanh chóng lên tiếng nhận công lớn trong việc giải tỏa căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên do sợ bị gạt ra lề trong các tiến trình hiện nay.

Ông Tập Cận Bình sẽ đến Triều Tiên vào ngày 20 và 21-6, theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trung Quốc 'có thể đóng cửa gần như mọi dây chuyền lắp ráp ô tô, máy tính, điện thoại thông minh và máy bay bên ngoài Trung Quốc nếu họ chọn cấm vận 'nguồn đất hiếm' của mình.

Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để thông báo với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình về kết quả cuộc gặp với ông Kim Jong-un.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm 9-3 tuyên bố Bắc Kinh hoan nghênh các cuộc đối thoại trực tiếp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Kinh tế phụ thuộc xuất khẩu, ngành công nghiệp Trung Quốc chịu thiệt mạnh vì thuế quan.

goto top