Tags: Bắc Nam

Bộ GTVT chính thức tuyển nhà đầu tư 8 dự án cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đối tác công tư (PPP) giai đoạn 2017 -2021.

Tại các dự án Cát Linh - Hà Đông, Bến Thành - Suối Tiên..., kết quả cho thấy từ khâu đầu tới khâu cuối thực hiện dự án đang có vấn đề.

Ngay cả các nhà thầu hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức cũng khó đáp ứng được các yêu cầu về xây dựng đường cao tốc như của Trung Quốc.

Trong số 60 hồ sơ dự thầu quốc tế với cao tốc Bắc - Nam phía Đông có tới 30 hồ sơ có yếu tố liên quan đến nhà đầu tư Trung Quốc.

'Chọn nhà đầu tư nội làm đường cao tốc Bắc - Nam: Không hạ chuẩn!', Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ GTVT cuối tháng 9 vừa qua khi đề cập vấn đề tiếp tục triển khai dự án đường cao tốc Bắc - Nam. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, sự kiện Bộ GTVT quyết định hủy đấu thầu quốc tế đối với dự án cao tốc Bắc-Nam được đánh giá vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho các nhà đầu tư trong nước.

Các nhà đầu tư trong nước có thể đáp ứng được tiêu chí về tài chính, song khó đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm tham gia các dự án giao thông khác.

Bộ GTVT khẳng định dự án cao tốc Bắc-Nam được bàn giao mặt bằng sạch và nhà đầu tư tham gia sẽ thu hồi vốn nhanh.

Xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam là nhiệm vụ cấp bách bởi huyết mạch Quốc lộ 1 đang mãn tải nhưng cách thức triển khai 'vướng một nơi, gỡ một nẻo' đang gây nhiều lo lắng

Đoàn tàu đang chạy bất ngờ đâm trúng xe container đang cố băng qua đường ray khiến phương tiện này lật úp. Vụ tai nạn khiến hành khách trên tàu hoảng sợ.

Hội nghị kêu gọi đầu tư dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông thu hút 50 tổ chức, DN quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, TQ, Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Singapore...

Đến năm 2020, nếu không có tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông hoặc đường sắt tốc độ cao thì nhu cầu vận tải trên hành lang vận tải Bắc - Nam sẽ vượt tổng năng lực của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khoảng 5,92 triệu hành khách/năm và 14,5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Các nhà đầu tư trong nước sẽ khó vay vốn ngân hàng khi triển khai cao tốc Bắc-Nam và vẫn đang trông chờ Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước 'giải cứu' nút thắt về vốn tín dụng.

Bộ GTVT cho biết, cơ quan này sẽ phát hành hồ sơ mời thầu mới cho 8 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam ngay trong tháng 10. Đối tượng tham gia hoàn toàn là nhà đầu tư trong nước.

Là những mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy 'khủng' kéo dài từ Bắc vào Nam, gieo rắc 'cái chết trắng' cho đồng loại, 10/14 bị cáo đã bị tòa sơ thẩm tuyên mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư của 8 dự án cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức PPP được Bộ GTVT đăng tải chính thức từ ngày 10/5. Tuy nhiên, khác với các dự án hạ tầng giao thông khác, 8 dự án thuộc cao tốc Bắc-Nam được thực hiện đấu thầu quốc tế theo Luật Đấu thầu 2013.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Giao thông, vận tải chiều 27/9, nhiều câu hỏi đã được đặt ra với việc thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020 sau khi hủy sơ tuyển đấu thầu chọn nhà đầu tư quốc tế cho dự án này.

goto top