Tags: Bách Đạt An

 Đã đóng 95% giá trị hợp đồng mua đất, nhưng hơn 1000 người dân không được chủ đầu tư giao sổ đỏ, đã tập trung tại UBND tỉnh Quảng Nam cầu cứu.

UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo chính quyền, các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề sau kết luận thanh tra trong việc thực hiện các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra các sai phạm, không để xảy ra tình trạng 'hòa cả làng'.

Ngày 10-5, hàng trăm người mua đất tại 3 dự án 7B mở rộng (Sakura Central Park), Bách Đạt 1 (Eco Future Park) và Hera Complex Riverside ở khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) kéo đến trước cổng trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam để kiến nghị với chính quyền địa phương giải quyết tranh chấp tại các dự án do Công ty CP Bách Đạt An (đóng tại thị xã Điện Bàn) làm chủ đầu tư và Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (đóng tại TP Đà Nẵng) phân phối.

Sau nhiều giờ tập trung trước UBND tỉnh Quảng Nam, hàng trăm người trong vụ mua đất không sổ đỏ đã có mặt tại Ban tiếp công dân do Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chủ trì.

Ban Quản lý Phát triển đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc giải thể, không tìm ra nguyên Trưởng ban, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đành 'không đề xuất xử lý' trong vụ phát hiện hàng loạt sai phạm của Bách Đạt An. Điểm đặc biệt trong kết luận này đã khiến dư luận phản ứng gay gắt.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam chỉ ra hàng loạt vi phạm của Công ty Bách Đạt An trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư ở tỉnh này

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu nói thẳng thắn với người dân tại buổi gặp liên quan đến vụ mua đất nền của Cty Bách Đạt An.

Sau khi báo chí phản ánh, tỉnh Quảng Nam đã rà soát và điều chỉnh từ việc đổi 105 ha đất lấy 1,9 km đường xuống còn 24,18 ha.

Chủ đầu tư dự án 'chùa Ba Vàng Quảng Na' dù 2 lần đổi chủ nhưng không đủ năng lực nên đã bị chính quyền tỉnh Quảng Nam thu hồi giấy phép kinh doanh.

Hoàng Nhất Nam không đồng tình việc Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng. Đơn vị này khẳng định, luôn đồng hành vì quyền lợi của khách hàng và cam kết sẵn sàng bổ sung tài chính giúp chủ đầu tư.

Công ty CP Hoàng Nhất Nam (công ty) đề nghị cấp trên giữ nguyên phê duyệt quy hoạch chi tiết 1:500 của 3 dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Sau khi làm việc với đại diện hơn 1.000 người mua đất, tỉnh Quảng Nam ra quyết định thanh tra toàn bộ dự án của Công ty Bách Đạt An.

Công an Quảng Nam khẳng định đang theo sát vụ việc người dân đòi 1.000 sổ đỏ nhưng cho rằng vụ việc vẫn đang là vi phạm hành chính chứ chưa có yếu tố hình sự.

Trong động thái mới nhất, chủ đầu tư 3 dự án mua bán trên giấy cam kết bảo đảm quyền lợi người dân có được sổ đỏ theo quy định pháp luật.

Chủ đầu tư các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cam kết sẽ có sổ đỏ cho khách hàng mua đất sau khi tòa án xác nhận.

goto top