Tags: Bài 1

Theo Đông y, uy linh tiên vị cay mặn, tính ôn; vào kinh bàng quang. Có tác dụng thông kinh lạc, chỉ tý thống.

Bà T.H.C, trú tại TP Hồ Chí Minh kêu cứu đến nhiều cơ quan Trung ương về việc bà giao 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho người quen nhờ lo giúp thủ tục kinh doanh khu du lịch. Sau một thời gian chờ đợi, bà phát hiện đất của mình đã bị sang tên, đổi chủ từ lúc nào! Điều đáng nói là, khi trình báo ra Cơ quan Công an và tin tưởng chờ đợi, bà lại nhận về kết quả đắng chát…

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, cả nước có hơn 5,6 triệu hộ kinh doanh cá thể, gấp 8 lần số lượng doanh nghiệp. Và theo số liệu cơ quan thuế quản lý thì cả nước có hơn 1,7 triệu lượt hộ nộp thuế (doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm không phải nộp), cũng gấp 3 lần số lượng doanh nghiệp. Thế nhưng, số thuế hàng năm các hộ kinh doanh cá thể nộp cho ngân sách chưa đầy 2% trong tổng số thu thuế.

Thiên hoa phấn là rễ phình ra thành củ của cây qua lâu. Tên khoa học: Trichosanthes kirilowii Maxim., họ Bầu bí (Cucurbiaceae).

Các thuốc y học cổ truyền phần lớn là từ nguồn nguyên liệu thực vật được trồng trọt, thu hái trên đất liền, nhưng cũng có một phần từ động vật sinh sống ở biển.

Trước khi Hiệu trưởng đại học Đông Đô Dương Văn Hòa cùng các đồng phạm bị khởi tố và bắt giam, PV Người Đưa Tin đã nhận được nhiều nguồn tin phản ánh về việc cấp bằng tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 chính quy tại trường cho các học viên không đúng quy định của bộ GD&ĐT. Từ manh mối được cung cấp, PV đã vào cuộc tìm hiểu thông tin và hé lộ những bê bối trong quá trình đào tạo tại ngôi trường này.

LTS: Thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) ở Việt Nam đang bùng nổ với hàng ngàn chủng loại sản phẩm khác nhau. Cùng với đó, nhu cầu sử dụng TPCN để bảo vệ, cải thiện sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thị trường TPCN đang vô cùng hỗn loạn khi nhiều sản phẩm TPCN kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, hàng nhái nhưng được quảng cáo thổi phồng quá mức về công dụng, tính năng như 'thần dược'.

Khương hoạt là phần rễ củ của cây khương hoạt (Notopterygium incisium Ting Mss.), thuộc họ Hoa tán (Apiaceae).

Y học cổ truyền gọi viêm da thần kinh là ngưu bì tiễn, can tiễn. Nguyên nhân là do phong nhiệt làm ảnh hưởng đến da, sau đó gây huyết táo làm da không được nuôi dưỡng.

Hoa cúc không chỉ chinh phục lòng người bởi hương sắc rực rỡ và tinh khiết, nó còn là một thứ thảo dược quý với sức khỏe.

Đuối nước cướp đi sinh mạng của khoảng 500 người Malaysia mỗi năm và số nạn nhân đuối nước đang có xu hướng tăng lên tại quốc gia Đông Nam Á này. Để ngăn chặn nạn đuối nước, cơ quan chức năng Malaysia đã tiến hành nhiều biện pháp khác nhau trong thời gian qua.

Theo Đông y, tiên linh tỳ vị cay ngọt, tính ôn; vào can, thận. Có tác dụng bổ thận tráng dương, cường kiện cân cốt, khu phong trừ thấp.

Diệp hạ châu còn có tên chó đẻ răng cưa, chó đẻ, cam kiềm. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây khô của cây chó đẻ răng cưa (Phyllanthus urinaria L.), họ thầu dầu (Euphorbiaceae).

Lá tía tô được mọi người biết đến như một loại rau thơm rất phổ biến. Loại lá này thơm ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra, lá tía tô còn có nhiều tác dụng quý như an thai, trị cảm cúm, giải độc cua cá...

Đinh hương còn có tên khác là đinh tử, cống đinh hương, là nụ hoa và quả của cây đinh hương (Eugenia caryophyllata Thunb.), thuộc họ Sim (Myrtaceae).

Cảo bản là thân rễ và rễ dưới đất khô của cây cảo bản (Ligusticum sinense Oliv.) hay cây cảo bản bắc (Ligusticum jecholense Nakai et Kitaga.), thuộc họ hoa tán (Apiacerae).

goto top