PHÁP LUẬT

Bài 3: Từ New City Phố Nối, phát hiện sai phạm 'khủng' tại dự án V-Green City Phố Nối

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   19/05/2019 • 08:07

Hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng 'mọc lên như nấm' tại dự án V-Green City Phố Nối, mặc dù Công ty CP Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Đó là một trong những sai phạm tại giai đoạn một (V-Green City Phố Nối – tên thương mại) của dự án Đầu tư xây dựng đô thị phía Bắc đường trục trung tâm – Khu đô thị phía Nam quốc lộ.

Như đã thông tin trước đó, dự án Đầu tư xây dựng đô thị phía Bắc đường trục trung tâm – Khu đô thị phía Nam quốc lộ (Dự án) tọa lạc tại Km 33 đường 39A, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên do Công ty CP Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long Công ty Thăng Long) làm chủ đầu tư. Dự án này được chia làm hai giai đoạn với hai tên gọi thương mại khác nhau: V-Green City Phố Nối (giai đoạn 1); New City Phố Nối (giai đoạn 2).

Trong phạm vi bài viết trước () chúng tôi chỉ tập trung phản ánh sai phạm tại dự án New City Phố Nối, về việc huy động vốn vi phạm cũng như cảnh báo những rủi ro khách hàng khi tham gia mua sản phẩm tại dự án này.

Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu nhóm phóng viên Báo Đời sống và Pháp luật đã tiếp cận thêm nhiều chuyện 'động trời' của toàn bộ dự án (đón đọc bài tiếp theo).

Đơn cử, dự án V-Green City Phố Nối với 32,2ha được xây dựng từ năm 2016. Tuy nhiên, cho đến nay khách hàng mua đất tại giai đoạn một này đều chưa sổ đỏ với lý do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đất cho Nhà nước (!?). Với hàng loạt biệt thự, nhà cao tầng đang 'chễm chệ' tại đây, tình trạng xây dựng trái phép này đã diễn ra từ lâu mà chưa hề có bất kỳ sự can thiệp nào từ phía chính quyền tỉnh Hưng Yên.

Ông Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết: Giai đoạn một của dự án này họ xây dựng lâu rồi, vấn đề này UBND huyện sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ xem trách nhiệm thuộc phòng ban nào.

TIN TÀI TRỢ

'Sau giai đoạn giải phóng mặt bằng phía huyện không có thẩm quyền gì tại dự án này ngoài việc đôn đốc tham gia nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư. Dự án này họ chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính', ông Hoạt nói thêm.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại sư án V-Green City Phố Nối (đất chưa có trích lục - PV).

Rất nhiều biệt thự, nhà cao tầng mọc lên trong vùng dự án mặc dù chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế, đất chưa được cấp trích lục.

Một ngôi nhà đang được xây dựng.

Nhiều biệt thự mọc lên.

Phối cảnh vườn tượng trong một căn biệt thự.

Một căn biệt thự bề thế đang trong quá trình hoàn thiện

Ông Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) khẳng định: Đất trong vùng dự án này chưa được cấp trích lục, chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Dự án đang bị 'tuýt còi” nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên phân lô bán nền hay việc chưa hoàn thiện nghĩa vụ tài chính vi phạm pháp luật như thế nào? Có hay không việc buông lỏng quản lý của chính quyền tỉnh Hưng Yên? Chủ nhân của các căn biệt thự xây dựng trái phép kia là ai mà 'chịu chơi' như vậy? Đời sống và Pháp luật sẽ thông tin đầy đủ trong những bài tiếp theo...

Theo Doãn Tài - Phan Bình/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/bai-3-phat-hien-chuyen-dong-troi-tai-du-an-v-green-city-pho-noi-new-city-pho-noi-a275939.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top