Tags: Baltic

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán với Đan Mạch nhằm không để dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt của Nga sang châu Âu mang tên “Dòng chảy phương Bắc-2” được triển khai.

'Nếu thứ vũ khí này chỉ ở cách chúng ta [Nga] 150-200km thì có nguy cơ sẽ xảy ra một biến cố khơi mào chiến tranh cổ điển' - Giáo sư Sergei Sudakov nhận định.

Hải quân Đức và nhà sản xuất Saab của Thụy Điển vừa ký hợp đồng thương vụ tên lửa bờ RBS15 - vũ khí có thể diệt mọi chiến hạm.

Chiến đấu cơ Nga và máy bay ném bom chiến lược B-52, máy bay trinh sát của NATO tiếp cận nhau ở cự ly gần đã không còn là chuyện hiếm gặp. Thậm chí, cuối tháng 6 vừa qua, một chiếc F-16 của NATO đã tìm cách bám sát máy bay chở Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga.

Những cuộc đối đầu ở khoảng cách gần đẩy Nga và NATO vào một trò chơi nguy hiểm dễ xảy ra cuộc đụng độ quân sự giữa các nước.

Sau sự tan rã Liên Xô, lãnh thổ, tài nguyên và chỉ trong một đêm, hơn 30 triệu người Nga đã thành người nước ngoài.

Hôm 7-6, CNN đưa tin một máy bay tiêm kích Nga đã bay chặn đầu một máy bay ném bom Mỹ đang bay trên vùng biển quốc tế ở biển Baltic.

Chuyên gia Nga vạch ra 5 kịch bản đối đầu với NATO tại khu vực Baltic trong bối cảnh cả hai đều tăng cường sức mạnh quân sự tại đây.

goto top