KINH DOANH

Bamboo Airways có thể cất cánh từ tháng 10

NGƯỜI ĐƯA TIN   08/08/2018 • 16:58

Cục Hàng không Việt Nam đã trình Bộ trưởng Giao thông vận tải báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ xin giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways, đề nghị Bộ xem xét cấp giấy phép kinh doanh cho hãng này.

Bamboo Airways có thể cất cánh từ tháng 10/2018

Trả lời báo VnExpress, ông Võ Hùng Cường, Cục phó cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết, sau khi xem xét và thẩm định hồ sơ của công ty TNHH Tre Việt (Bamboo Airways), nhận thấy hãng này đủ điều kiện khai thác, vì vậy, Cục đã trình Bộ trưởng Giao thông vận tải báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ xin giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways, đề nghị Bộ xem xét cấp giấy phép kinh doanh cho hãng này.

Nếu được phê duyệt, những chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways hoàn toàn có thể cất cánh từ tháng 10 này theo đúng dự kiến của hãng.

Theo cục Hàng không, Bamboo Airways đáp ứng các điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, Bamboo Airways đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu vào vào 31/05/2017 và sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định cấp thay đổi lần 2 vào ngày 01/08/2017, ngành nghề kinh doanh vận chuyển hành khách và hàng hóa hàng không.

Ngày 09/07 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại cảng hàng không Phú Cát, tỉnh Bình Định.

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc tập đoàn FLC.

Đây là hãng hàng không kết hợp giữa hai loại hình hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc khách hàng.

Theo dự kiến, hãng sẽ khởi động kế hoạch bán vé vào tháng 9 tới.

Bamboo Airways sẽ phát triển mạng lưới đường bay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng để kết hợp phục vụ khách hàng các tour và dịch vụ trọn gói do hãng cung cấp.

Ngoài ra, hãng cũng dự kiến khai thác các đường bay dài đến các nước châu Á và Bắc Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Anh, Pháp, Đức, Mỹ…

Từ năm 2019, Bamboo Airways dự kiến sẽ bắt đầu khai thác 3 chiếc tàu bay A320/A321 với hình thức không có tổ bay (thuê thô).

Giai đoạn 2019 - 2023, quy mô khai thác đội tàu bay của hãng này là 3 - 20 tàu bay.

Theo Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Bamboo Airways | cất cánh | khai thác | hàng không | giấy phép kinh doanh | thẩm định | tàu bay | kế hoạch | xem xét | phê duyệt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top