Tags: bán đảo

Ngày nay, hòa bình và ổn định là mong muốn, cũng là điều kiện cần thiết để xây dựng và phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới. Điều này càng đúng với tình hình trên bán đảo Triều Tiên, khi cả Hàn Quốc và Triều Tiên cần tăng cường đối thoại để xây dựng lòng tin, giảm căng thẳng và đối đầu, đồng thời mở ra cơ hội thuận lợi để kiến tạo hòa bình, hợp tác cùng phát triển.

NATO không thừa nhận Bán đảo Crimea là của Nga và kêu gọi Moscow ngay lập tức rút quân khỏi bán đảo này.

Ông Zelensky một lần nữa cố duy trì bài hát buồn thảm mà người dân Crimea đã nghe suốt 5 năm qua do người tiền nhiệm Poroshenko thể hiện.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Bắc Á, trong những ngày qua, máy bay trinh sát của quân đội Mỹ liên tục xuất hiện trên Bán đảo Triều Tiên nhằm tăng cường giám sát các căn cứ tên lửa tầm trung và tầm xa của Bình Nhưỡng, trong bối cảnh thời hạn đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều cuối năm nay đang tới gần.

Sau khi gây ấn tượng trong 'Vagabond', Suzy bất ngờ đóng vai vợ của Ha Jung Woo trong phim bom tấn mới 'Đại Thảm Họa Núi Baekdu' cùng tài tử Lee Byung Hun.

Tổng thống mới đắc cử của Ukraine, ông Vladimir Zelensky đã bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraine sẽ lấy lại Bán đảo Crimea từ tay Nga.

Tân Tổng thống Ukraine nói về việc giải phóng quê hương của người Tatar ở Crimea khỏi sự chiếm đóng mà quên rằng Nga đã hóa giải được mối nguy đó.

Máy bay trinh sát cùng oanh tạc cơ của Mỹ liên tiếp xuất hiện trên và gần bán đảo Triều Tiên tuần này, trước mối lo Bình Nhưỡng có thể cho phóng thử tên lửa tầm xa.

Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết ngày 11/12, Mỹ đã triển khai 1 máy bay trinh sát Global Hawk trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên và một máy bay ném bom chiến lược B-52 trên bầu trời thuộc vùng biển gần Nhật Bản.

Sáng nay (4/5), Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa về phía biển Hoa Đông, không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin có cuộc điện đàm quan trọng.

Nghe ⋅ 03:01

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã đánh trúng mục tiêu ven biển ở khoảng cách 250 km trong 137 giây ở ngoài khơi bán đảo Crimea.

Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov 'chế nhạo' việc đòi lại Crimea chỉ là chuyện tưởng tượng của Ukraine.

 Các nhà lập pháp Nga đã cáo buộc Ukraine gây thiệt hại 1,5 ngàn tỉ rúp (23 tỉ USD) cho nền kinh tế Crimea trong 23 năm trước khi bán đảo này sáp nhập vào Nga.

RC-135S Cobra Ball, máy bay trinh sát điện tử theo dõi quỹ đạo tên lửa đạn đạo đặc biệt của Không quân Mỹ, đã đến Okinawa vào ngày 30/3, tờ Aircraft Spots đưa tin.

Nghe ⋅ 03:06

Tổng thống Putin tương kế tựu kế, biến sự an nguy của Crimea thành sự an toàn cho bán đảo xinh đẹp, cư dân và khách du lịch....

goto top