DU LỊCH

Bạn gái hủy hôn, chàng trai phượt khắp thế giới suốt 10 năm

VNEXPRESS   12/10/2017 • 11:13

Ian Dow bỏ ra 2.800 USD để mua lại chiếc xe cứu thương và lên đường chu du thế giới 10 năm chưa hẹn ngày về.

Sau khi bị bạn gái hủy hôn, anh Ian Dow, 33 tuổi, đến từ California, Mỹ, đã quyết định mua một chiếc xe cứu thương và thiết kế lại để đi du lịch vòng quanh thế giới.

Ý tưởng mua một chiếc xe cứu thương nảy ra sau một lần Ian bị tai nạn xe máy, anh thấy chiếc xe trong mơ khi tìm kiếm trên eBay. Sau khi liên lạc với người rao bán, Ian bay tới bang Missouri, Mỹ để mua chiếc xe với giá 2.800 USD. Ảnh: Instagram.

Dow mất bốn tháng để biến chiếc xe cứu thương ban đầu thành một trong những ngôi nhà di động đáng mơ ước nhất thế giới. Chiếc xe của Dow được đặt thêm một chiếc giường ngủ, một gian bếp nhỏ có tủ lạnh. Ảnh: Instagram.

Dow cho biết: 'Tôi làm thêm một chiếc bàn gấp, một tủ quần áo bằng gỗ tuyết tùng có các ngăn kéo đóng mở và biến chiếc ghế hành khách thành ghế xoay.' Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả là Dow đã thiết kế một mảnh sân cỏ nhân tạo và dựng một chiếc ô lớn đặt trên nóc chiếc xe để làm không gian thư giãn. Ảnh: Instagram.

TIN TÀI TRỢ

Khi hoàn tất việc chuẩn bị, Dow cùng với anh bạn Dylan Griffin và chú chó Dino đi tới bảy nước trên chiếc xe cứu thương. Họ lái xe về miền nam nước Mỹ, qua Baja và sau đó đi phà vào Mexico. Họ đi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, qua Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, và hiện ở Costa Rica. Ảnh: Instagram.

Ian lái xe trên bãi biển Playa Conchal, Guanacaste, Costa Rica. Video: Instagram.

Trong hành trình du lịch này, đôi lúc anh Dow cũng tạm rời chiếc xe cứu thương và sử dụng chiếc xe máy của mình để khám phá được nhiều hơn những nơi anh muốn tới. Ảnh: Instagram.

Trả lời ABC News, Ian cho biết: 'Tôi đã di chuyển như vậy suốt 10 năm qua và không có một công việc ổn định nào trong quãng thời gian đó. Tôi từng là đạo diễn nghệ thuật cho một bộ phim, một nhà thiết kế và chế tạo, một nhà quản lý nghệ thuật, nhà sản xuất âm nhạc, thiết kế đồ hoạ và một họa sỹ. Cuộc sống lang bạt trên các nẻo đường rẻ đến bất ngờ và tôi vẫn có thể tồn tại chỉ với những khoản tiền ít ỏi.' Dow cũng cho biết, anh dự định sẽ đi vòng quanh thế giới trên chiếc xe cứu thương này ít nhất là 6 tháng nữa. Ảnh: Instagram.

Một buổi sáng bình yên khi Ian đi cắm trại cùng vài người bạn mới quen. Video: Instagram.

Theo Thu Hằng/Vnexpress

Thích

Tags: phượt thủ

MỚI NHẤT

goto top