QUÂN SỰ

Bản nâng cấp cực mạnh của T-64B Ukraine có thể khiến T-72B3 Nga phải 'ôm hận'

TRÍ THỨC TRẺ   12/02/2019 • 15:17

Mặc dù căng thẳng giữa Nga và Ukraine xung quanh khu vực biển Azov đã giảm nhiệt nhưng nguy cơ nổ ra chiến tranh toàn diện giữa hai bên vẫn chưa thể loại trừ hoàn toàn.

Trong trường hợp xảy ra chiến tranh trên quy mô lớn, Quân đội Ukraine rõ ràng ở thế yếu hơn nhiều so với Nga. Nhận thức được điều này, chính quyền Kiev đang rất khẩn trương tiến hành công tác hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình, một trong những trọng tâm chính là tăng thiết giáp.

Vào hôm qua (11/2), Công ty xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước Ukraine UkrOboronProm đã phát hành đoạn video giới thiệu một phiên bản nâng cấp mới của xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-64B, được phát triển bởi Nhà máy xe bọc thép UOP SE Kharkov.

Chiếc MBT này đã trình diễn khả năng cơ động khá linh hoạt, đồng thời thể hiện sức mạnh hỏa lực đáng nể. Những cải tiến chủ yếu tập trung vào kính ngắm ảnh nhiệt, giáp thụ động, hệ thống liên lạc kỹ thuật số và thiết bị dẫn đường.

Phiên bản nâng cấp mới nhất dành cho xe tăng chiến đấu chủ lực T-64B của Ukraine

Phiên bản nâng cấp mới nhất dành cho xe tăng chiến đấu chủ lực T-64B của Ukraine

Theo tuyên bố từ nhà sản xuất, đây là một gói nâng cấp đạt hiệu quả cao về giá thành trong khi vẫn mang lại năng lực chiến đấu vượt trội. Quá trình hiện đại hóa dự tính sẽ cài đặt các cảm biến và giáp thế hệ mới, bao gồm cả thiết bị định vị vệ tinh do Công ty UOP SE 'Orizon-Navigation' cung cấp.

Đáng kể nhất là các khí tài quang điện tử trên xe đều do Ukraine sản xuất, được trang bị cho mọi vị trí trên xe. Cụ thể, pháo thủ đã có kính ngắm ảnh nhiệt còn trưởng xe có kính quan sát ban đêm thế hệ 3 rất tiên tiến.

TIN TÀI TRỢ

Căn cứ vào hình ảnh thì phía trước xe cùng bên hông vẫn chưa lắp đặt giáp phản ứng nổ, nhưng dự kiến loại được lựa chọn sẽ là Nozh với các tính năng kỹ chiến thuật tương đương Relikt của Nga, bảo đảm an toàn cho phương tiện trước cả đạn xuyên lõm lẫn đạn xuyên động năng.

Xe tăng T-64B nâng cấp của Ukraine đánh giá khả năng ngắm bắn chính xác

Xe tăng T-64B nâng cấp của Ukraine đánh giá khả năng ngắm bắn chính xác

UkrOboronProm cho biết thêm rằng các nâng cấp này không ảnh hưởng đến thiết kế cơ bản của xe tăng T-64B, chúng được lắp đặt lên các chi tiết cố định thông thường và kết nối đến nguồn điện của xe mà chẳng gây một chút vướng mắc nào.

Ngoài ra chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực mới này còn được tích hợp radio kỹ thuật số Lybid-K 2RB, cung cấp kết nối an toàn trước các biện pháp can thiệp và chế áp của đối phương từ cự ly lên tới 70 km.

Được biết, phiên bản xe tăng T-64B nâng cấp này đã hoàn thành vào năm 2017, từng được Quân đội Ukraine mang đi tham dự giải đấu Strong Europe Tank Challenger 2018 và thu về kết quả ở mức chấp nhận được trước các chiến xa tối tân của NATO, nó hoàn toàn đủ sức khiến T-72B3 của Nga phải 'ôm hận' nếu giữa chúng xảy ra tình huống đối đầu.

Theo Hải Dương/Trí thức trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: nâng cấp | xe tăng | chiến đấu | T 64B | chủ lực | phiên bản | khả năng | kết nối | kỹ thuật số | quân đội

MỚI NHẤT

goto top