MÓN NGON MỖI NGÀY

Bận rộn ít thời gian, tôi làm quẩy ngào đường giòn tan mời khách Tết này

TỔ QUỐC   28/01/2020 • 20:15

Từng chiếc quẩy ngào đường giòn giòn ngọt ngon mà cách làm lại vô cùng dễ, bạn hãy thử học ngay nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

400g bột gạo nếp

140g đường trắng

Một ít vừng trắng

Dầu ăn

Cách làm:

Cho 70g đường trắng vào 200ml nước lọc rồi đun sôi. Đổ nước đường đun sôi vào bát chứa 300g bột gạo nếp, khuấy đều rồi thêm 100g bột gạo nếp khô vào khuấy chung, nhào thành khối dẻo mịn. Cán khối bột thành tấm dày khoảng 1cm. Sau đó cắt bột thành các thanh dài khoảng 5cm. Rắc chút bột khô để chống dính cho bột.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các thanh bột vào chiên. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi quẩy chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Để cho quẩy nguội hoàn toàn.

Đổ 70g đường trắng vào chảo chống dính, thêm 150ml nước lọc vào nồi đun sôi đường đến khi nổi bong bóng nhỏ dày đặc thì tắt lửa. Đổ quẩy vào đảo đều sau đó rắc vừng trắng rang chín cùng ít bột gạo nếp đã rang chín vào trộn chung là xong.

Thành phẩm:

Tết sắp tới gần bạn có thể học ngay cách làm món quẩy cực đơn giản dưới đây để đón Tết nhé. Quẩy giòn giòn lại có vị ngọt vừa phải, thêm chút bùi bùi của vừng lại càng thêm ngon.

Chúc bạn làm được món quẩy ngào đường thật ngon nhé!

Theo Liên Phạm/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/ban-ron-it-thoi-gian-toi-lam-quay-ngao-duong-gion-tan-moi-khach-tet-nay-22202021111563143.htm

Tags: Món ngon đón Tết | Cách làm quẩy ngào đường

SỰ KIỆN: MÓN NGON MỖI NGÀY

MỚI NHẤT

goto top