Tags: bằng sáng chế

Bạn đã từng chứng kiến những đồng hồ có thể chụp ảnh trong những bộ phim của Hollywood. Điều này có thể sắp trở thành hiện thực trên chiếc Apple Watch thế hệ mới.

Điện thoại có vỏ bằng gốm, loại bỏ 'tai thỏ', có khả năng tiên đoán vị trí mà người dùng sắp tới,... là một trong số những bằng sáng chế mới được chứng nhận của Apple. Nó hé lộ cho người dùng một cái nhìn tổng quát về những chiếc iPhone của tương lai.

Mặc dù đã úp mở từ khá lâu nhưng cho đến giờ, Apple mới công khai bằng sáng chế về bàn phím chống nước, bụi mới của mình. Đây có thể là tin vui cho những tín đồ Táo khuyết vụng về và những người hay ăn vặt.

Cuối thập niên 1940, bà Marion Donovan đã tự tay sáng tạo ra một loại tã mới có chèn miếng thấm. Phát minh của bà đã được công nhận bằng sáng chế vào năm 1951, mang lại số tiền 1 triệu USD (tương đương gần 10 triệu USD so với thị giá hiện giờ) và dọn đường cho việc phát triển loại tã dùng 1 lần như chúng ta biết ngày nay.

Ngoài màn hình cong tràn cả 4 cạnh, mẫu smartphone bí ẩn mới của Samsung cũng có camera selfie và cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình.

Bằng sáng chế bảo mật bằng mạch máu này được đặt tên là “Xác nhận thời gian thực dựa trên dòng chảy mạch máu”.

Cùng bị kiện với Xiaomi còn có 3 hãng khác cũng chung một lý do vi phạm bằng sáng chế.

Smartphone màn hình cuộn có vẻ như là một giải pháp khác của Samsung trong việc ứng dụng tấm nền màn hình dẻo trên điện thoại.

Hết smartphone màn hình gập lại đến smartphone màn hình cuộn.

Huawei và Samsung đã có nhiều cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế với nhau, và trong cuộc chiến mới nhất tòa án Trung Quốc đã quyết định đứng về phía Huawei.

Công ty Alphabet Inc của Google đã lặng lẽ mua một công ty khởi nghiệp tại Anh với công nghệ đặc biệt biến các bề mặt như màn hình điện thoại thành loa.

Âm lượng trên iPhone 2019 sẽ được cải thiện nhờ sử dụng một lớp hấp thụ âm đặt ở màng loa.

Smartphone trong bằng sáng chế mới của Xiaomi được mô tả sẽ có camera selfie dưới màn hình, có thể xuất hiện tại những thời điểm cần thiết và ẩn đi khi không sử dụng.

Giữa lúc các đối thủ vẫn còn loay hoay khai phá màn hình dẻo thì Samsung đã nhanh chân tiến thêm một bước với màn hình có thể cuộn tròn một cách linh hoạt.

Theo đó, với công nghệ sạc không dây, những bộ quần áo, phụ kiện được sản xuất bởi Samsung sẽ có thể tự tích lũy điện năng và chuyển hóa lại cho các thiết bị di động khác.

Bằng sáng chế mới có ý nghĩa khá quan trọng, cho thấy Apple đang có lộ trình cụ thể cho việc phát triển smartphone màn hình gập.

goto top