Tags: bánh chưng

Sống ở những miền đất lạ, dịp Tết đến xuân về, những người con xa xứ vẫn phải bộn bề lo toan công việc nơi xứ người. Thế nhưng, trong sâu thẳm tất cả những người Việt xa quê hương hình ảnh hoa đào, hoa mai, bánh chưng, bánh tét… đã ăn sâu vào máu thịt.

Sáng nay, hàng nghìn người Sài Gòn có mặt tại công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc (quận 9, TP. HCM) để dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Nhìn biểu cảm hệt meme của Xoài lại thêm caption mặn mà của mẹ Trang bố Sơn thì ai nấy đều phải phì cười.

Dù ý thức được việc mua vừa đủ đồ ăn cho dịp Tết nhưng năm nào cũng vậy, nhiều gia đình vẫn không tránh khỏi việc dư thừa đồ ăn mặn sau Tết.

Đón năm mới Canh Tý theo truyền thống của người Việt nhưng các nghệ sĩ vẫn hối hả với các lịch biểu diễn phục vụ khán giả ở nước ngoài.

Bà Cao Thị Thảo, người 22 năm liên tiếp phụ trách làm mâm lễ dâng Đức Thánh Trần trước giờ Khai ấn, năm nay đã bước sang tuổi 75.

Các mâm lễ dâng Đức thánh Trần được đặt trang trọng trong khuôn viên đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định), nổi bật nhất là cặp long chầu, phượng vũ.

Mâm cơm mẹ chờ, món ăn mẹ nấu có lẽ đã là 'thương hiệu' của bất cứ tổ ấm nào. Ngày Tết, mỗi khi nhớ về mâm cơm của mẹ, ta đều không thể quên những món ăn quen thuộc dưới đây.

Việc bảo quản thực phẩm thông minh trong những ngày Tết sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe.

Việc chuẩn bị mâm cỗ cúng đầy đủ, ý nghĩa thể hiện tấm lòng thành kính con cháu dâng lên ông bà, tổ tiên trong ngày Rằm tháng Giêng.

Cuộc sống hiện đại khiến cách đón năm mới của người Việt có nhiều thay đổi. Thay vì 'ăn Tết' mọi người 'chơi Tết' và hưởng thụ kỳ nghỉ nhiều hơn. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi là nét đẹp ngày xuân và nghi lễ truyền thống đón Tết luôn được giữ gìn.

Sau lễ cúng Giao thừa, sáng sớm ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, các gia đình làm lễ cúng thần linh và tổ tiên.

 Tết là dịp những người thân trong gia đình quây quần bên nhau. Với những người xa quê, Tết nơi 'đất khách quê người' mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ, nhất là lần đầu tiên đón Tết ở chung cư như tôi.

Nhiều ý tưởng quà tặng lạ lùng 'có một không hai' được nhiều người mạnh dạn sử dụng trong dịp Lễ tình nhân để thay cho tiền lì xì hay hoa hồng, sô cô la đã trở nên quá quen thuộc.

Gì mà rán bánh chưng bằng nước lọc, nghe có thấy vô lý không? Ấy thế mà thành quả lại ăn rất ngon, đã vậy còn không hề bị ngấy nữa nhé.

Mùng 1 Tết luôn là ngày đặc biệt, được mong chờ nhất trong năm với các con của Giáo sư Dương Quảng Hàm.

goto top