Tags: Bánh dẻo

Để tạo ra những chiếc bánh Trung thu truyền thống với vị thơm ngon, đúng hương vị Hà thành xưa đòi hỏi người thợ làm bánh phải kỳ công, tỉ mỉ. Mỗi người thợ là một nghệ nhân giữ hồn cốt cho bánh Trung thu cổ truyền giữa thị trường ấm thực bão hòa.

Bánh trung thu là loại bánh truyền thống, được sản xuất và sử dụng vào mỗi dịp trung thu hàng năm.

Với nhân sầu riêng thơm ngậy, vỏ bánh dai mềm, bánh dẻo nhân sầu riêng là món bánh trung thu ngon đầy ý nghĩa để bạn và gia đình bên nhau trong những ngày tết trung thu đặc biệt này.

Bánh trung thu là một món ăn được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, theo các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, không phải ai cũng nên ăn bánh trung thu.

Bánh dẻo thơm ngon, ngọt ngào thoang thoảng vị cốm thật đáng để thưởng thức. Đây là loại bánh vừa tao nhã vừa đượm vị Thu để đón rằm tháng 8.

Mua bánh trung thu chưa đầy 3 ngày, mở ra thấy hộp bánh đã mốc đen. Kiểm tra trên vỏ hộp, khách hàng ngạc nhiên khi không thấy ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Toàn bộ lô hàng vi phạm với hơn 10.000 sản phẩm gồm bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo, tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trung thu năm nay với Ngọc Hân đặc biệt hơn mọi năm bởi đây là lần đầu tiên cô vào bếp làm bánh nướng, bánh dẻo để tặng người thân, bạn bè.

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đối với bánh nướng (TCVN 12940:2020) và bánh dẻo (TCVN 12941:2020).

Cách làm bánh trung thu đơn giản bằng nồi cơm điện: Nếu nhà không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể học cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện.

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu nướng ngay tại nhà với những nguyên liệu rất đơn giản và lò nướng bánh sẽ được thay thế bằng nồi gang.

Rằm tháng Tám là thời điểm các cửa tiệm bán đa dạng các loại bánh Trung Thu, tuy nhiên, thay vì mua sẵn, bạn có thể học cách làm bánh Trung thu dẻo nhanh gọn, dễ dàng ngay tại nhà.

Đêm Trung Thu trăng sáng vằng vặc, cùng gia đình quây quần, vừa ăn bánh vừa nhâm nhi ly trà thơm thì còn gì tao nhã và hạnh phúc bằng.

Dù còn 2-3 tháng nữa mới tới Rằm tháng Bảy và Tết Trung Thu 2020 nhưng hiện nhiều tiểu thương bán bánh Trung thu homemade đã rao bán khắp chợ mạng.

Rằm tháng 8, các gia đình sẽ không thể thiếu món bánh Trung thu trong nhà, hãy tự tay làm món bánh này để đãi cả nhà bạn nhé.

goto top