Tags: bánh tét

Nữ hành khách bị phạt 150 triệu đồng do mang bánh tét chứa thịt lợn chưa qua kiểm dịch khi muốn nhập cảnh vào Đài Loan.

Món ăn ngày Tết ở miền Bắc có bánh chưng, miền Nam có bánh tét. Người miền Bắc ăn Tết không thể không có món thịt đông, còn người miền Trung chuộng bánh cuốn, người miền Nam nhất định phải ăn Tết với thịt kho.

Không chỉ nhân thịt heo, bánh chưng Tết năm nay có nhiều loại đặc biệt như bánh nhân trứng muối, cá hồi, bánh chưng nếp cẩm...

Nếu nhà bạn còn rất nhiều bánh chưng, củ kiệu, thịt cá... không thể ăn hết sau Tết Nguyên Đán thì cần làm ngay theo hướng dẫn sau từ bác sĩ để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa hợp vệ sinh và không gây hại cho sức khỏe.

Tôi bị cao huyết áp nhưng cách đây 6 tháng tôi lại phát hiện mắc thêm bệnh đái tháo đường. Tôi nghe nói bệnh của tôi thì không được ăn bánh chưng, bánh tét vì sẽ làm bệnh nặng hơn.

Các Hội thi 'Gói bánh tét', 'Trang trí cành mai - cành đào' do LĐLĐ quận Bình Tân tổ chức và hỗ trợ kinh phí thực hiện, đã giúp người lao động có sân chơi bổ ích nhân dịp Tết đến

Nhiều chương trình không chỉ tạo không khí vui tươi, ấm áp nhân dịp Xuân về mà còn mang niềm vui cho những người lao động khó khăn

Nghe NSND Hồng Vân kể chuyện một cô bé khen chị 'bằng tuổi ngoại con mà sao chị trẻ lâu thế' trong cái cười nghẹn.

Năm 2019 là năm thứ 2 tỉnh Đồng Tháp phát động thực hiện Tết quân - dân đồng loạt trong toàn tỉnh.

Bà Bùi Thị Bên đã bỏ thời gian, công sức gói bánh giò bán lấy tiền lời làm quỹ để mua thẻ bảo hiểm y tế tặng người nghèo, hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê ăn Tết, giúp xây nhà tình thương…

Trời đất giao hòa, sắp sang năm mới. Bên cạnh những mâm cỗ dành cả tình cảm và sự trân trọng để tưởng nhớ tổ tiên thì các loại bánh ngày Tết cũng được dành nhiều sự kỳ công và tâm huyết.

 Trên mảnh sân bé nhỏ trước mái hiên nhà ấy, trong những giấc mơ của hiện tại, mình vẫn tin đấy là quãng đời đẹp nhất của gia đình.

Sau màn gói bánh, Mỹ Tâm lại 'đốn tim' người hâm mộ bằng tình cảnh chầu chực bên nồi bánh tét.

Ẩm thực ngày Tết là nét văn hóa vừa mang tinh thần truyền thống của dân tộc, vừa mang tính đa dạng và độc đáo của mỗi vùng miền. Phong tục tập quán và cả khí hậu mỗi miền đem đến những phong vị rất riêng của các món ăn ngày Tết.

Vợ chồng thầy giáo ở Vĩnh Long đi bán bánh tét, bán nhang chắt chiu từng đồng để mua sách tặng học trò nghèo.

Dù cả năm bận rộn với nhiều lịch trình, tuy nhiên Mỹ Tâm luôn dành trọn thời gian bên gia đình vào mỗi dịp Tết đến.

goto top