QUÂN SỰ

Báo Anh: Thế giới kinh hoàng trước Kinzhal

BAODATVIET.VN   14/03/2018 • 08:27

Daily Star của Anh đã bình luận về đoạn video phóng tên lửa Kinzhal của phi đội MIG-31 thuộc lực lượng Không quân Vũ trụ của Nga.

Tờ báo của Anh gọi đoạn video quay cảnh phóng tên lửa Kinzhal là “gây sốc” và tên lửa mới “có khả năng vượt qua bất kỳ hệ thống phòng thủ nào” khiến người ta cảm thấy kinh hoàng…

Trước đó, Bộ quốc phòng Nga cho biết, cuộc thử nghiệm là để khẳng định những tính năng kỹ-chiến thuật của tên lửa Kinzhal - vũ khí độc nhất vô nhị trên thế giới.

Thượng tướng Sergei Surovikin, Tổng tư lệnh lực lượng Không quân Vũ trụ Nga gọi tổ hợp tên lửa Kinzhal là “bước đột phá” trong việc phát triển các vũ khí siêu thanh.

“Xin nhắc lại rằng Kinzhal có thể được trang bị đầu đạn thường và đầu đạn hạt nhân, có tầm xa lên đến 2000 km và bay với tốc độ nhanh gấp 10 âm thanh. Kinzhal có khả năng cơ động rất linh hoạt để vượt qua các hệ thống phòng thủ tối tân nhất hiện nay”, tướng Surovikin cho biết.

Bộ đôi MIG-31 và Kinzhan của Nga khiến thế giới 'ngỡ ngàng'

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, trong thông điệp Liên bang hôm 01/3, Tổng thống Vladimir Putin đã đề cập đến một loạt vũ khí mới nhất của Nga. Đặc biệt là sức mạnh “không có đối thủ” của hệ thống tên lửa siêu thanh chính xác cao Kinzhal.

Vị Tổng tư lệnh khẳng định, “Sự hiện diện của tổ hợp Kinzhal sẽ tăng đáng kể khả năng đối phó với khả năng gây hấn với nước Nga của lực lượng không quân. Cùng với các hệ thống vũ khí chiến lược khác, Kinzhal sẽ ngăn chặn kẻ thù thực hiện những hành động thiếu suy nghĩ”.

“Kinzhal có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao vào bất cứ thời điểm nào trong ngày”. Tuy nhiên, Kinzhal nằm trong danh sách các loại vũ khí nêu trong Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, tướng Surovikin nhấn mạnh.

Chuyên gia không quân, Đại tá Makar Aksenenko kết luận rằng, “Đây là công nghệ chưa từng được áp dụng trong thực chiến. Thời gian sẽ cho thấy nước Nga đã vượt lên trước các nước khác như thế nào”.

  • Như Ý

Theo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top