THỂ THAO

Báo Hàn: HLV Nishino muốn biến thầy Park thành 'vật tế thần' để vững chân ở Thái Lan

TỔ QUỐC   22/10/2019 • 17:15

Những ngày qua, HLV Nishino nhiều lần khiêu khích bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

Sau khi công kích trung vệ Bùi Tiến Dũng, mới đây HLV Nishino đã gián tiếp đưa ra lời tuyên chiến tuyển Việt Nam và thầy Park.

Cụ thể, HLV người Nhật Bản đã nói với truyền thông Thái Lan: 'Sau khi Thai League kết thúc vòng 26, chúng tôi sẽ tập trung vào tuyển Việt Nam. Tôi tin mình và các học trò sẽ đánh bại được HLV Park Hang-seo và Việt Nam'.

Trước các trận đấu khó khăn, không nhiều HLV chọn cách nói thẳng tham vọng đầy mạnh mẽ như HLV Nishino. Trước đó, HLV này cũng đã chỉ trích Bùi Tiến Dũng, cho rằng trung vệ tuyển Việt Nam ăn vạ để câu giờ. Ông Nishino còn bóng gió ám chỉ bóng đá Việt Nam thấp kém nên cầu thủ mới thi đấu thiếu chuyên nghiệp.

HLV Nishino đang dùng chiêu bài tâm lý chiến?

HLV Nishino đang dùng chiêu bài tâm lý chiến?

TIN TÀI TRỢ

Trước hàng loạt những động thái hướng về Việt Nam của HLV Nishino, tờ Sports V Daum (Hàn Quốc) bình luận:

'Những phát ngôn này đủ nóng bỏng để xem như một sự khiêu khích. Có hai lý do để HLV Nishino nhắm đến ông Park. Đầu tiên, Thái Lan và Việt Nam là 2 đối thủ lớn cạnh tranh suất đi tiếp ở bảng G. Hai đội đều đang dẫn đầu, với 2 chiến thắng, 1 trận hòa. Trong tình thế ấy, một chiến thắng trước Việt Nam sẽ giúp Thái Lan nắm ưu thế cực lớn.

Một vấn đề khác với ông Nishino, như đã đề cập, chưa thật sự có chỗ đứng vững chắc ở Thái Lan. Trái ngược, cùng có thành tích 2 thắng, 1 hòa nhưng ông Park được ca ngợi mỗi ngày tại Việt Nam.

Một vài đơn vị truyền thông còn cho rằng phong cách của HLV Nishino không phù hợp để đưa Thái Lan tới VCK World Cup. Bởi thế, ông Nishino đang cố gắng ổn định vị trí của mình, bằng cách chiến thắng Park Hang-seo, người hùng của Việt Nam.

Trước đó, 2 HLV đã đối đầu nhau ngày 5/9 với kết quả hòa 0-0. Trong trận đấu này, hai vị HLV đã đấu trí nhau không ít. Và ông Nishino có vẻ khá nhạy cảm với một vài thành viên của đối thủ'.

Với những phát ngôn của HLV Nishino, có thể tin rằng cuộc chiến giữa Việt Nam với Thái Lan ngày 19/11 tới sẽ vô cùng gay cấn.

Theo Đoàn Dự/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-han-hlv-nishino-muon-bien-thay-park-thanh-vat-te-than-de-vung-chan-o-thai-lan-820192210161152636.htm

Thích

Tags: HLV Nishino | Thái Lan | VCK World Cup | Sports V Daum Hàn Quốc | 2 HLV | Park Hang | thai league

MỚI NHẤT

goto top