THỂ THAO

Báo Hàn Quốc: 'HLV Nishino không đủ tư cách để chỉ trích cầu thủ Việt Nam!'

TRÍ THỨC TRẺ   23/10/2019 • 20:04

Tờ FM Korea phản ứng rất mạnh mẽ với HLV Nishino sau khi nhà cầm quân này chỉ trích cầu thủ Việt Nam 'thiếu chuyên nghiệp' bằng hành động câu giờ.

Mới đây, HLV Nishino của tuyển Thái Lan có hành động gây tranh cãi khi đăng đàn chỉ trích trung vệ Bùi Tiến Dũng của tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Nhật cho rằng Tiến Dũng cố ý ăn vạ để câu giờ trong trận hòa 0-0 giữa tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup. Ông Nishino thậm chí còn nói: 'Bóng đá sẽ không thể phát triển nếu tồn tại những cầu thủ thiếu chuyên nghiệp như vậy'.

Những phát biểu gây tranh cãi của HLV Nishino lập tức vấp phải làn sóng phản ứng mạnh mẽ, không chỉ từ dư luận Việt Nam mà còn với truyền thông Hàn Quốc. Đặc biệt, chính ông Nishino khi còn dẫn dắt tuyển Nhật Bản đã bị dư luận chỉ trích gay gắt, bởi màn câu giờ lộ liễu ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng gặp tuyển Ba Lan, VCK World Cup 2018.

Ngày 23/10, tờ FM Korea của Hàn Quốc có bài viết với nhan đề: 'HLV Nishino không đủ tư cách để chỉ trích cầu thủ Việt Nam'.

Cây bút Kim Joon-ho của FM Korea viết: 'Mới đây, HLV Nishino đã chỉ trích trung vệ Bùi Tiến Dũng của Việt Nam là thiếu chuyên nghiệp vì hành động ăn vạ câu giờ. Tuy nhiên, hành động đó của Nishino thực sự rất hài hước.

Nên nhớ, Bùi Tiến Dũng đã ngã xuống sau pha va chạm với Chanathip Songkrasin. Không thể nói đó là một tình huống ăn vạ. Đáng ra, Nishino nên dành sự lo lắng hay quan tâm xem Tiến Dũng có gặp chấn thương sau pha va chạm đó hay không. Thế nhưng, ông Nishino lại la mắng rồi nổi đóa lên với cầu thủ Việt Nam ở trên sân. Đó là cách hành xử đáng thất vọng của HLV Nishino.

Tờ báo FM Korea đặt tiêu đề rất mạnh mẽ: 'HLV Nishino không đủ tư cách để chỉ trích cầu thủ Việt Nam'.

TIN TÀI TRỢ

Thứ hai, chính ông Nishino từng tạo ra điều tồi tệ hơn tại VCK World Cup 2018. Nhiều người sẽ không quên trận đấu mà tuyển Nhật cố tình câu giờ rất lộ liễu ở trận gặp Ba Lan. Chính người Nhật còn thất vọng về trận đấu đó. Vậy thì, ông Nishino từng tạo nên trận đấu xấu xí như thế, sẽ không được quyền chỉ trích Bùi Tiến Dũng.

Dư dân mạng Hàn Quốc cũng rất tức giận trước những phát biểu mới nhất của HLV Nishino. Họ nói đầy tức giận: 'Nishino đang làm gì với những người anh em Việt Nam của chúng tôi? Chúng tôi không thể tha thứ cho Nishino bởi Bùi Tiến Dũng là một trò cưng của HLV Park Hang-seo'.

Việt Nam sẽ tái ngộ Thái Lan vào tháng 11 này. Chúng tôi hy vọng HLV Park Hang-seo sẽ cho Nishino thấy tầm vóc của bóng đá Việt Nam. Đây là điều nằm trong tầm tay vì Việt Nam chính là vua của Đông Nam Á'.

Tờ Chosun cho rằng HLV Nishino không nên chê bai cầu thủ Việt Nam.

Không chỉ có tờ FM Korea mà tờ OSEN ngày 23/10 cũng dành bài viết với nhan đề: 'HLV Park Hang-seo và cầu thủ Việt Nam không có thói quen ăn vạ để câu giờ'.

Tương tự như tờ FM Korea thì bài viết trên tờ OSEN cũng nhắc lại trận đấu tranh cãi khi Nishino dẫn dắt tuyển Nhật Bản ở VCK World Cup 2018.

Ở phần cuối, tờ OSEN viết: 'Nishino vừa đưa ra những phát biểu đầy cực đoan. Nhưng ở trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 tới, rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ cho Nishino được nếm trải cảm giác thất bại một cách tâm phục khẩu phục'.

>> Xem thêm: HLV Thái Lan: 'Bóng đá không thể phát triển nếu thi đấu nghiệp dư như cầu thủ Việt Nam'

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/bao-han-quoc-hlv-nishino-khong-du-tu-cach-de-chi-trich-cau-thu-viet-nam-8201923101558340.htm

Thích

Tags: Việt Nam | HLV Nishino | FM Korea | HLV Park Hang | Hàn Quốc | VCK World Cup 2018 | Ba Lan | Nhật Bản | Tiến Dũng

MỚI NHẤT

goto top