THỂ THAO

Báo Hàn Quốc: Hiddink thất bại thảm hại, thua xa HLV Park Hang-seo ở Việt Nam

TỔ QUỐC   20/09/2019 • 09:38

Khi nói về việc Hiddink bị sa thải ở Trung Quốc, một loạt tờ báo xứ Kim chi đều cho rằng nhà cầm quân người Hà Lan đã thất bại thảm hại nếu so sánh với HLV Park Hang-seo tại Việt Nam.

Ngày 19/9, LĐBĐ Trung Quốc đã chính thức sa thải HLV Guus Hiddink trong vai trò là thuyền trưởng của đội U23 nước này. Quyết định được LĐBĐ Trung Quốc đưa ra đúng 10 ngày sau trận thua đáng trách trước U22 Việt Nam ngay tại Vũ Hán.

Sáng nay (20/9), một số tờ báo ở Hàn Quốc khi đăng tải thông tin Hiddink bị sa thải đã cho rằng chiến lược gia người Hà Lan hoàn toàn thất bại nếu so sánh với học trò cũ của ông – HLV Park Hang-seo tại Việt Nam.

Sau dòng title 'Hiddink thất bại hoàn toàn trước Park Hang-seo ở Việt Nam', tờ báo Chosun đã viết: 'Nhà cầm quân 73 tuổi người Hà Lan đã bị sa thải chỉ sau 1 năm cầm đội U23 Trung Quốc.

Trong thời gian cầm quân, ông Hiddink chỉ giành được 4 chiến thắng trong tổng số 12 trận. Đây là một thành tích nghèo nàn, thua xa người học trò của cũ là Park Hang-seo ở Việt Nam.

Mới đây, tại Vũ Hán, U22 Trung Quốc của ông Hiddink đã nhận một thất bại chí mạng trước U22 Việt Nam của Park Hang-seo. Điều này khiến Hiddink bị chỉ trích gay gắt và đó cũng là giọt nước tràn ly khiến ông bị sa thải'.

Báo chí Hàn Quốc cho rằng dấu ấn của HLV Hiddink ở Trung Quốc hoàn toàn thua xa HLV Park Hang-seo ở Việt Nam.

Website News.Joins của Hàn Quốc sáng 20/9 cũng đăng tải hình ảnh khoác vai đầy thân mật giữa cặp thầy trò Hiddink và Park Hang-seo kèm theo nhan đề: 'Hiddink đã thất bại trước HLV Park Hang-seo'.

Theo tờ báo này thì trận thua U22 Việt Nam ở Vũ Hán có tác động lớn khiến nhà cầm quân người Hà Lan bị bay ghế: 'HLV Hiddink chỉ có thể tại vị ở Trung Quốc được đúng 10 tháng. Sau trận thua đáng hổ thẹn trước U22 Việt Nam ngay trên sân nhà, HLV Hiddink đã bị chỉ trích gay gắt và đó là nguyên nhân lớn khiến ông bị sa thải'.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng thất bại trước thầy trò HLV Park Hang-seo có tác động lớn khiến Hiddink bị sa thải.

Website Newspim sáng 20/9 cũng so sánh Hiddink với HLV Park Hang-seo: 'HLV Hiddink đã đánh mất rất nhiều uy tín sau trận thua 0-2 trước Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt. Người Trung Quốc cảm thấy bị tổn thương sâu sắc sau thất bại đó.

Bóng đá Trung Quốc vốn chỉ coi Hàn Quốc là đối thủ lớn của mình. Bây giờ, họ thua cả Việt Nam và điều đó là khó chấp nhận với họ. Hơn nữa, mối quan hệ giữa Hiddink với LĐBĐ Trung Quốc cũng không tốt. Phong cách huấn luyện cùng cách ứng xử trước truyền thông của Hiddink là không phù hợp với LĐBĐ Trung Quốc. Đó là những nguyên nhân quan trọng khiến ông bị sa thải'.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-han-quoc-hiddink-that-bai-tham-hai-thua-xa-hlv-park-hang-seo-o-viet-nam-8201920973458888.htm

Thích

Tags: sa thải | HLV Park Hang | Hàn Quốc | LĐBĐ Trung Quốc | U22 Việt Nam | HLV Hiddink | Park Hang | tờ báo

MỚI NHẤT

goto top