VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

Báo Indonesia: FIFA ca ngợi sức mạnh ĐT Việt Nam nhưng HLV Shin sẽ phá hủy giấc mơ của họ

TỔ QUỐC   19/02/2020 • 22:06

HLV Shin Tae-yong đang nhận được niềm tin rất lớn từ truyền thông Indonesia với hi vọng vực dậy ĐTQG nước này sau chuỗi thành tích nghèo nàn ở vòng loại World Cup 2022.

ĐT Indonesia hiện đang có đợt hội quân kéo dài 10 ngày, bắt đầu từ hôm 14/2 để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 3 tới.

Truyền thông Indonesia dành nhiều sự quan tâm cho đợt tập trung này bởi đây là lần đầu tiên HLV Shin Tae-yong làm việc cùng các tuyển thủ của ĐT Indonesia kể từ sau khi nhậm chức hồi đầu năm nay.

HLV Shin Tae-yong (thứ hai, từ phải sang) được đặt kỳ vọng rất lớn tại Indonesia.

Mới đây, tờ Indonsport đã có bài viết với tiêu đề 'FIFA ca ngợi sức mạnh của ĐT Việt Nam, điều có thể mang đến nỗi thất vọng cho HLV Shin Tae-yong'. Trong bài viết này, phóng viên Deodatus Kresna đã đưa ra quan điểm về việc FIFA đang đánh giá cao ĐT Việt Nam, tuy nhiên Indonesia dưới bàn tay của HLV Shin Tae-yong hoàn toàn có thể khiến giấc mộng của thầy trò ông Park tan thành mây khói.

'Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Ngoại trừ Thái Lan có được 2 trận hòa, không đối thủ nào có thể đánh bại họ', cây bút của tờ Indonsport mở đầu bài viết.

'FIFA cho rằng nếu đánh bại được Malaysia ngay tại Kuala Lumpur vào ngày 31/3 tới, Việt Nam củng cố chắc chắn ngôi đầu bảng của mình. Khi đó, ở hai trận còn lại gặp UAE và Indonesia, Việt Nam sẽ nhập cuộc với một tâm thế đầy quyết tâm để giữ ngôi đầu bảng, qua đó giành quyền lọt vào vòng tiếp theo.

Tuy nhiên điều đó sẽ không dễ dàng với Việt Nam bởi hiện tại Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong đang trải qua quá trình chuẩn bị rất chăm chỉ và tích cực. ĐT Indonesia đặt mục tiêu giành chiến thắng trong cả 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022, trong đó bao gồm cả việc phá hủy giấc mơ của người Việt Nam', phóng viên Deodatus Kresna nhấn mạnh.

Cầu thủ Indonesia lộ rõ vẻ mệt mỏi sau những bài tập của HLV Shin Tae-yong. HLV người Hàn Quốc đang cho thấy nỗ lực của mình trong việc vực dậy một đội tuyển rệu rã như đã thể hiện dưới thời người tiền nhiệm Simon McMenemy.

Được biết, HLV Shin Tae-yong đang áp dụng giáo án tập luyện 2 buổi/ngày với ĐT Indonesia. Các cầu thủ được yêu cầu tập 1 buổi trên sân và 1 buổi trong phòng tập, với mục đích tăng cường sức mạnh về thể lực và cơ bắp.

Đây là động thái được HLV người Hàn Quốc đưa ra sau khi nhận định rằng các cầu thủ Indonesia hiện yếu về thể lực và khó lòng cạnh tranh được ở những giải đấu hàng đầu.

Theo Linh Đan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bao-indonesia-fifa-ca-ngoi-suc-manh-dt-viet-nam-nhung-hlv-shin-se-pha-huy-giac-mo-cua-ho-82020192151518140.htm

Tags: HLV Shin Tae | ĐT Indonesia | World Cup 2022 | ĐT Việt Nam | Deodatus Kresna | Hàn Quốc | Thái Lan | Kuala Lumpur | Simon McMenemy

SỰ KIỆN: VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

MỚI NHẤT

goto top