Tags: Báo Mỹ

NI khẳng định Ukraine đã lợi dụng vị thế là nước trung chuyển chủ đạo để mua khí đốt giá rẻ của Nga trong khi sử dụng châu Âu làm con tin.

Theo xếp hạng của Global Firepower Index, với sức mạnh quân sự hiện nay, Nga xứng đáng đứng ở ngôi vị 2 ngay sau Mỹ.

Trong một bài viết cho Tạp chí National Interest (NI), nhà phân tích chính trị Ted Galen Carpenter cho rằng, Nga và Hoa Kỳ có thể giảm mức độ căng thẳng trong quan hệ song phương nếu họ chia thế giới thành các phạm vi ảnh hưởng và theo dõi sát tình hình.

Theo Business Insider, dù được Nga đánh giá rất cao nhưng xe chiến đấu Terminator-2 đã tỏ ra không phù hợp với chiến trường Syria sau thời gian thực chiến.

Phương Tây hồi hộp trước kịch bản ông Putin tiếp tục nắm quyền ở quốc gia lớn nhất thế giới và là một trong 2 cường quốc hạt nhân hàng đầu.

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa trao cho Boeing hợp đồng 139,8 triệu USD mua thêm hệ thống dẫn đường để tăng độ chính xác cho bom JDAM khi tấn công mục tiêu.

Theo Nhật báo Phố Wall, Apple đã tham gia vào các cuộc đàm phán để mua bộ phận chip modem của Intel với thỏa thuận có giá trị tương đương với một vài tỷ USD.

Tờ Washington Post của Mỹ nhận xét rằng, trong khi Trump mải đăng lời đe dọa trừng phạt Iran trên mạng Twitter thì Putin hành động giành ảnh hưởng cho Nga.

Theo National Interest, dù Iran khẳng định tăng Karrar do nước này tự phát triển sở hữu sức mạnh hàng đầu thế giới nhưng Karrar chỉ là bản sao của T-90.

Tạp chí nổi tiếng của Mỹ The National Interest viết rằng, tiêm kích Su-34 của Nga đã thể hiện rất tốt trong các hoạt động chống khủng bố ở Syria.

Sau khi việc Nga dùng đạn pháo siêu chính xác Krasnopol-M2 tại Syria được xác nhận, truyền thông Mỹ đã có so sánh về loại đạn này với Excalibur.

NI cho rằng Nga chỉ là cường quốc khu vực với tầm ảnh hạn chế, trong đó diện tích, dân số và kinh tế đều không như thời Liên Xô.

Tạp chí National Interest của Mỹ mới đây đã có nhận định về chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 của Không quân Nga.

Tạp chí The National Interest vừa có bài viết thừa nhận sự ra đời của F-35B dựa trên ý tưởng của tiêm kích thời Liên xô.

Theo CNN, dưới thời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, một cuộc 'cách mạng' đã diễn ra bên trong các lực lượng vũ trang của Bắc Kinh.

Từ lâu Nga đã coi lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran là một trong những 'cái gai' đối với chiến lược thiết lập ảnh hưởng của mình tại Syria.

goto top