THỜI SỰ

Báo Mỹ công bố đợt nắng nóng tại Việt Nam đã 'lập kỷ lục mọi thời kỳ', nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới

TRÍ THỨC TRẺ   23/04/2019 • 14:00

Hãy sẵn sàng cho một mùa hè thực sự NÓNG BỎNG nào các bạn ơi...

Tờ The Washington Post của Mỹ đưa tin về sức nóng kỷ lục tại Việt Nam.

Tờ The Washington Post của Mỹ đưa tin về sức nóng kỷ lục tại Việt Nam.

Theo như The Washington Post viết trên dòng tựa đề, nhiệt độ tại Việt Nam vào hôm thứ 7 (ngày 20/4) đã chạm ngưỡng 110 độ F, tương đương với 43,4 độ C.

Nhiệt độ cao kỷ lục chưa từng có này được ghi lại ở huyện Hương Khê, thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Thông thường, nhiệt độ trung bình tại khu vực này chỉ dao động trong khoảng từ 27-32 độ C.

Để lấy ví dụ minh họa cho đợt nắng nóng khủng khiếp đang diễn ra tại Việt Nam, trang báo Mỹ cũng cho biết thêm rằng 43,4 độ C là đủ để 'làm mềm bút sáp màu, làm tan chảy thanh chocolate và đẩy nhiệt độ bên trong chiếc ô tô đậu ngoài trời vượt quá 60 độ C.'

Được biết, nhiệt độ trên được ghi lại bởi nhà khí tượng học Etienne Kapikian, thuộc Cơ quan Khí tượng Pháp MeteoFrance.

Bài đăng trên Twitter của nhà khí tượng Etienne Kapikian.

Bài đăng trên Twitter của nhà khí tượng Etienne Kapikian.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài ra, The Washington Post cũng thông báo về nền nhiệt độ nóng không riêng gì ở Hà Tĩnh, mà còn ở thành phố Đà Nẵng (đạt 37,7 độ C), Huế (vượt 40,5 độ C), và phần lớn miền nam Việt Nam (dao động trong khoảng 32-37 độ C).

Bầu không khí ngột ngạt hiện đang bao trùm cả khu vực gồm: Việt Nam - Lào - Campuchia - Thái Lan - Malaysia, khi các vùng phía bắc, miền trung và đông bắc Thái Lan có nhiệt độ lên tới 39-44 độ C, khiến đời sống người dân hoàn toàn đảo lộn.

Chưa hết, The Washington Post cũng bày tỏ sự quan ngại khi nhiệt độ cao kỷ lục này mới chỉ diễn ra trong tháng 4 đầu hè, trong khi tháng 6 - tháng 7 mới là khoảng thời gian nóng nhất tại Việt Nam và có thể sẽ tiếp tục phá thêm kỷ lục nữa.

Nhiệt độ kỷ lục này được ghi nhận vào tháng 4, khi mới... đầu hè tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Nhiệt độ kỷ lục này được ghi nhận vào tháng 4, khi mới... đầu hè tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

XEM THÊM: Nam bộ nắng nóng như thiêu như đốt

Theo DUY VU/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/the-gioi/bao-my-cong-bo-dot-nang-nong-tai-viet-nam-da-lap-ky-luc-moi-thoi-ky-nhung-co-the-se-nong-hon-nua-trong-thoi-gian-toi-212019234124514766.htm

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngày nắng rát đầu tiên: Vạn chai nước ép siêu rẻ tràn vỉa hè Hà Nội

Nước cam, dứa, ổi, cà rốt,... ép nguyên chất đang phủ sóng khắp vỉa hè Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ 15.000-20.000 đồng/cốc. Các loại nước hoa quả này rất hút khách, dân buôn thường thu tiền triệu mỗi ngày.

Theo Phạm Mơ/Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top