RƠI MÁY BAY, 157 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Báo cáo mới hé lộ sự thật 'khủng khiếp' trong 6 phút cuối trên máy bay Ethiopia bị rơi

TỔ QUỐC   04/04/2019 • 16:21

Báo cáo sơ bộ hé lộ sự thật 'khủng khiếp' trong 6 phút cuối trên máy bay Ethiopia bị rơi.

Bản báo cáo đầu tiên về quá trình điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Boeing 737 Max 8 của Ethiopian Airlines vừa được công bố.

Theo Reuters, phát biểu trong buổi công bố bản báo cáo đầu tiên về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX 8 của hàng không Ethiopian Airlines, Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho biết, các phi công có mặt trên chiếc máy bay định mệnh đã tuân thủ theo những chỉ dẫn cần thiết.

Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges tại buổi họp báo (ảnh: Reuters)

"Đội bay đã nhiều lần thực hiện tất cả các thủ tục do nhà sản xuất cung cấp, nhưng vẫn không thể kiểm soát được chiếc máy bay", bà Dagmawit chia sẻ với các phóng viên hôm thứ Năm (4/4), tại thủ đô Addis Ababa.

CNN đưa tin, những tìm kiếm ban đầu từ các điều tra viên Ethiopia cho thấy: (1) Chiếc máy bay xấu số sở hữu một chứng nhận về độ an toàn bay' (2) Đội bay đã đạt được các chứng nhận và bằng cấp cần thiết để vận hành chuyến bay; (3) Quá trình cất cánh rất bình thường và (4) Đội bay nhiều lần thực hiện tất cả các thủ tục do nhà sản xuất hướng dẫn, nhưng vẫn không thể kiểm soát được chiếc máy bay.

Bộ trưởng Dagmawit nhấn mạnh, dựa trên các thông tin thu thập được từ quá trình điều tra, hai khuyến nghị đã được đưa kèm với bản báo cáo sơ bộ mới công bố, bao gồm:

Thứ nhất, do tình trạng liên tục phần đầu máy bay liên tục bị chúc xuống mặt đất đã dược ghi nhận, nên nhà sản xuất nên xem xét lại khả năng kiểm soát của chiếc máy bay.

Thứ hai, các cơ quan hàng không sẽ xác nhận việc xem xét lại hệ thống kiểm soát máy bay đã được hãng sản xuất thực hiện hay chưa, trước khi cho phép chiếc máy bay vận hành.

Còn Đại tá Amdeye Fenta, Giám đốc Cục thông tin tai nạn Ethiopian cho hay, các nhà điều tra không nhận thấy bất kỳ hư hại nào đối với bộ phận cảm biến của máy bay có liên quan tới vụ tai nạn. Ngoài ra, cũng không có bất kỳ "vấn đề về cơ cấu thiết kế" được xác nhận với chiếc Boeing 737 Max 8 "xấu số".

Trong một cập nhật mới trên Twitter, Ethiopia Airlines viết: bản báo cáo sơ bộ "cho thấy rõ ràng" các phi công trên chuyến bay 302 đã làm theo những khuyến nghị của Boeing.

CEO của hãng, Tewolde GebreMariam nói: "Tất cả chúng ta tại Ethiopia Airlines sẽ vẫn thương xót sâu sắc cho những người thân yêu đã mất đi. Cùng lúc, chúng ta rất tự hào vì các phi công đã tuân theo các thủ tục khẩn cấp" khi chiếc máy bay rơi vào thời khắc nguy hiểm".

Ngày 10/3, chỉ sáu phút sau khi cất cánh, chiếc Boeing 737 Max 8 mang số hiệu E302 của Ethiopian Airlines đã bất ngờ bị rơi, khiến toàn bộ 157 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bao-cao-moi-he-lo-su-that-khung-khiep-trong-6-phut-cuoi-tren-may-bay-ethiopia-bi-roi-2019040416132624.htm

SỰ KIỆN: RƠI MÁY BAY, 157 NGƯỜI THIỆT MẠNG

MỚI NHẤT

goto top