CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

Báo chí Thái Lan thán phục trước trận đấu mở màn các giải bóng đá tại Việt Nam

TỔ QUỐC   24/05/2020 • 11:38

Nhiều tờ báo Thái Lan đã phải ngả mũ trước sự quay lại cực kì sôi động của trận đấu bóng đá giữa Nam Định và CLB HAGL.

Trận đấu mở màn cho các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam giữa CLB Dược Nam Hà Nam Định và CLB HAGL tại vòng loại Cup Quốc gia 2020 đã nhận được sự quan tâm lớn của báo giới Thái Lan khi đây là trận đấu đầu tiên trên thế giới cho phép khán giả tham dự sau khi Covid-19 tại được xử lí.

Trận đấu được tổ chức trên sân Thiên Trường thu hút sự chú ý của hơn 10.000 CĐV. Dù dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được khống chế nhưng BTC vẫn yêu cầu các CĐV tuân thủ chặt chẽ quy định y tế. Theo đó, BTC sẽ không cho các CĐV không có khẩu trang cũng như thân nhiệt cơ thể trên 37,5°C vào sân cổ vũ. Đồng thời, các CĐV luôn đeo khẩu trang, thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Sự kiện nói trên đã nhận được sự thán phục từ phía truyền thông Thái Lan. Trong bối cảnh đại dịch tại đây vẫn chưa thể khống chế toàn diện, các giải bóng đá xứ Chùa vàng vẫn phải phải tạm dừng tới tháng 9 và chắc chắn CĐV Thái Lan sẽ còn phải đợi rất lâu mới được sống trong bầu không khí bóng đá.

Tờ Goal phiên bản Thái Lan viết: 'Sau ba tháng nghỉ dịch, bóng đá Việt nam đã quay trở lại với trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và HAGL cùng sự có mặt của hàng vạn CĐV. Trong khi đó, cả thế giới vẫn phải chờ đợi trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành'.

Tờ báo này cũng bày tỏ sự thán phục với khả năng chống dịch của Việt Nam. Sự cố gắng không ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước, người dân Việt Nam đã giúp cho cuộc sống, các hoạt động trở lại bình thường, trong đó có bóng đá.

'Hơn 10.000 CĐV đã tạo nên bầu không khí linh đình tại sân. Tất cả đều phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy định phòng chống dịch như rửa tay, đeo khẩu trang. Hơn 500 nhân viên an ninh được cắt cử để giám sát' - tờ báo viết.

Một tờ báo khác của Thái Lan là Siam Sport cũng bày tỏ sự ấn tượng không kém khi khẳng định đây là trận đấu hứa hẹn sẽ rất sôi động khi thu hút sự chú ý của đông đảo CĐV. Trong khi đó, cây bút Gabriel Tan của ESPN cũng rất hào hứng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam, đồng thời cho rằng đây sẽ là nguồn cảm hứng cho các giải VĐQG khác.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bao-chi-thai-lan-than-phuc-truoc-tran-dau-mo-man-cac-giai-bong-da-tai-viet-nam-20200524110635203.htm

Tags: Việt Nam | Thái Lan | bóng đá | Covid 19 | khẩu trang | thán phục | trở lại | giải bóng | tuân thủ | chặt chẽ

SỰ KIỆN: CẬP NHẬT LIÊN TỤC COVID-19

MỚI NHẤT

goto top