THẾ GIỚI

Bạo loạn, cướp phá tại Mỹ khiến nhu cầu mua ván gỗ bịt cửa tăng vọt

TIN TỨC TTX   04/06/2020 • 20:31

Các công ty sản xuất gỗ ván tại Mỹ cho biết trong hơn một tuần qua khi đất nước chìm trong biểu tình bạo loạn, ngày nào họ cũng nhận trên 300 cuộc gọi đặt hàng và công nhân không lúc nào ngừng tay.

Ông Wilson Gonzalez, nhà sáng lập công ty Quality Board-Up & Emergency Services, đóng ván ép trước một cửa hàng. Ảnh: Chicago Suntimes

Tình trạng bạo loạn và phá hoại tài sản khiến nhu cầu mua gỗ ván bịt cửa sổ tại các cửa hàng tăng vọt. Tuy nhiên, những chủ doanh nghiệp trên cho biết họ không muốn công việc kinh doanh phát triển theo hướng này.

Chia sẻ với báo địa phương Chicago Suntimes, bà Jannette Rodriguez – chủ công ty Quality Board-Up & Emergency Services – cho biết: 'Chúng tôi chưa được ngủ từ ngày 29/6. Tôi luôn muốn nhận đơn đặt hàng, nhưng không phải như thế này. Tôi nghe thấy tiếng khóc của khách hàng. Có những người phải gọi điện đặt hàng do họ đang ở xa, chưa thể về vì dịch COVID-19. Họ nói với tôi: 'Hãy giúp tôi đóng kín cửa hàng. Tôi không thể mạo hiểm mạng sống của nhân viên được''.

Bà Jannette cho hay phần lớn khách hàng yêu cầu công ty đóng ván gỗ bên ngoài cửa hàng để ngăn chặn tình trạng cướp phá.

Người biểu tình sơn dòng chữ 'Black lives matter' (Mạng sống người da màu quan trọng) lên tấm gỗ ván bịt cửa. Ảnh: Chicago Suntimes

Hơn một tuần trở lại đây, công nhân đóng gỗ ván làm việc không ngừng nghỉ vì nhu cầu tăng cao. Ảnh: Chicago Suntimes

TIN TÀI TRỢ

Đồng quan điểm với bà Jannette, ông Tyree Rhodes – chủ công ty Rapid Board Up – bày tỏ: 'Chúng tôi thấy đau lòng trước những gì họ trải qua. Tôi không muốn kinh doanh kiểu này. Chúng tôi chưa bao giờ sống và chứng kiến tình cảnh như vậy'.

'Điện thoại reo liên tục trong suốt ba ngày ba đêm. Đây là lúc công việc bận rộn nhất trong 18 năm kể từ khi tôi thành lập công ty', ông Cedric Smith – chủ doanh nghiệp A Board Up Only – chia sẻ. Tại công ty Express Board Up & Glass Services, công nhân luân phiên làm việc 24/7 và mỗi ngày chỉ có 4 giờ nghỉ ngơi.

Một đội lắp gỗ ván thi công bên ngoài cửa hàng Nike tại Woodward. Ảnh: The Detroit News

Thợ lắp gỗ ván che cửa kính bên ngoài cửa hàng thời trang H&M ở Woodward. Ảnh: The Detroit News

Các cửa hàng tại quận tài chính Manhattan đóng gỗ ván ngăn chặn người biểu tình cướp phá. Ảnh: Staten Island Advance

Trong bối cảnh nước Mỹ chìm trong bạo loạn sau vụ việc một viên cảnh sát địa phương gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd không vũ trang 46 tuổi ở thành phố Minneapolis, nhiều kẻ đã trà trộn vào đám đông biểu tình để thực hiện hành vi phá hoại, cướp bóc các cửa hàng. Một loạt cửa hàng của những thương hiệu xa xỉ bị dọn sạch đồ chỉ trong nháy mắt.

Trước tình trạng cướp bóc không kiểm soát, tập đoàn bán lẻ Target đã thông báo tạm thời đóng cửa 175 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. 'Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên và giúp cộng đồng hàn gắn vết thương', Target tuyên bố.

Theo Bảo Hà/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/bao-loan-cuop-pha-tai-my-khien-nhu-cau-mua-van-go-bit-cua-tang-vot-20200604195941572.htm

Thích

Tags: nhu cầu | bạo loạn | cửa hàng | biểu tình | công nhân | bên ngoài | đặt hàng | cướp phá

MỚI NHẤT

goto top