QUÂN SỰ

Bao nhiêu người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm 2018?

INFONET   18/12/2018 • 14:00

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay, hơn 1.000 người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm 2018. Con số này tương đương với năm ngoái.

Yonhap đưa tin theo số liệu của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, số người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 – 11 là 1.042 người. Trong năm ngoái, con số này là 1.045 người.

Hơn 1.000 người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm 2018. (Ảnh minh họa)

“Kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền vào năm 2012, khoảng 1.000 – 1.500 người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc mỗi năm”, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói.

Cũng theo vị quan chức này, chính phủ Hàn Quốc đã “linh động” trong việc cho các tổ chức nhân đạo liên lạc với công dân Triều Tiên cũng như vận chuyển hàng cứu trợ tới Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ hai miền đang được hâm nóng.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Cụ thể, từ tháng 1 – 11/2019, Seoul đã cho phép 6 tổ chức dân sự vận chuyển thuốc men, sữa và bột mì tới Triều Tiên 14 lần.

Hồi năm ngoái, Hàn Quốc thông báo có kế hoạch cung cấp số hàng cứu trợ trị giá 8 triệu USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức nhân đạo quốc tế, nhưng sau đó kế hoạch này đã bị loại bỏ.

Mới đây, CNN dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho hay, các quan chức cấp cao Việt Nam đã bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ là địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Trump cho hay ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai sẽ diễn ra vào tháng Một hoặc tháng Hai năm 2019. Ông Trump cũng cho biết, Mỹ đang lựa chọn 3 địa điểm để tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều song không nói cụ thể 3 địa danh này.

Còn theo giới truyền thông, Việt Nam cùng với Mông Cổ và Indonesia là 3 quốc gia đang nằm trong danh sách chính phủ Mỹ lựa chọn để tổ chức cuộc gặp lần thứ hai giữa ông Trump và ông Kim.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/bao-nhieu-nguoi-trieu-tien-da-dao-tau-sang-han-quoc-trong-nam-2018-post285327.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top