THỂ THAO

'Barca gây sức ép: Coutinho phải đến ngay bây giờ hoặc không bao giờ'

SOHA   13/08/2017 • 09:02

Steven Gerrard tin rằng Barcelona đang gây sức ép với Philippe Coutinho để buộc anh rời Liverpool ngay Hè này nhưng cựu thủ quân the Kop tin rằng 'ít nhất Coutinho cần ở lại Anfield thêm một mùa giải nữa'.

Barca nhắm mua Coutinho để thay thế Neymar chuyển sang PSG nhưng các ông chủ của đội bóng này (FSG) ra tuyên bố cho biết sẽ không bán ngôi sao người Brazil.

Coutinho được cho là đã đề nghị ban lãnh đạo Liverpool chuyển nhượng anh sang Barca nhưng ông Juergen Klopp cho biết ông không nghĩ đến chuyện đó vào lúc này mà chỉ tập trung vào việc huấn luyện đội bóng chuẩn bị cho các trận đấu ở Premier League.

Steven Gerrard bình luận trên BT Sports cho rằng có thể Barca đã nói với Coutinho như một dạng tối hậu thư khiến tuyển thủ Brazil buộc phải đòi ra đi. 'Vấn đề ở đây là Barca đã nói với các đại diện của Courinho rằng 'hoặc là tới Camp Nou bây giờ hoặc không bao giờ vì nếu anh ta không tới bây giờ chúng tôi không bao giờ hỏi mua anh ta nữa'. Họ gây sức ép với Coutinho và đó là lí do cậu ta phản ứng (đòi chuyển nhượng)'.

Được hỏi có thông cảm với Coutinho trong trường hợp này hay không, Gerrard nhấn mạnh: 'Dĩ nhiên là tôi có một chút chia sẻ. Tôi hiểu Philippe. Cậu ta không phải người xấu. Cậu ấy không gây sự để được ra đi. Nhưng dù sao thì cậu ấy cũng vừa ký hợp đồng 5 năm với Liverpool, đội bóng đã đối xử rất tốt với cậu ấy và biến cậu ấy thành ngôi sao như hôm nay'.

'Hãy nhớ lại mà xem Coutinho đã gặp khó khăn thế nào ở Inter Milan. Chúng tôi đã cho cậu ấy cơ hội. Điều tối thiểu cậu ấy nên làm là ở lại CLB thêm một mùa giải nữa. Tôi nghĩ các fan thất vọng và có thể hiểu được cảm giác của họ vì Coutinho vừa gia hạn hợp đồng 5 năm, trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất đội, lúc ký hợp đồng còn bảo mình thực sự hạnh phúc. Thế rồi Barca hỏi mua và cậu ấy đề nghị được chuyển nhượng'.

Được hỏi anh nghĩ cuối cùng Coutinho sẽ ra đi hay ở lại Hè này, Gerrard nói anh tin Coutinho sẽ ở lại. Về phần Juergen Klopp, HLV người Đức khẳng định ông không nhận được đề nghị chuyển nhượng của Coutinho, ông chỉ tập trung vào công việc huấn luyện.

'Tôi là HLV và tôi chỉ tập trung vào công việc huấn luyện lúc này. Coutinho ra đi hay ở lại là quyết định của các ông chủ Liverpool, không phải của tôi. Tôi phải chấp nhận quyết định của FSG'.

Theo HT/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Coutinho | Liverpool

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Barca chọn thần đồng nước Pháp thay Neymar

Trước nguy cơ có thể mất tiền đạo Neymar về tay những tên tuổi lớn của bóng đá châu Âu, Barca đã lên kế hoạch thay thế ngôi sao người Brazil.

Theo Nguyên Trí/Zing

MỚI NHẤT

goto top