PHÁP LUẬT

Bắt giữ 2 giáo sư hóa điều chế ma túy đá tại trường Đại học

TRÍ THỨC TRẺ   18/11/2019 • 14:12

Vụ việc này khiến nhiều người liên hệ ngay đến series truyền hình đình đám 'Breaking Bad', cũng nói về giáo viên hóa học điều chế và phân phối methamphetamine (ma túy đá) để trục lợi.

Theo thông cáo báo chí của Sở Cảnh sát hạt Clark: Bradley Allen Rowland, 40 tuổi và Terry Bateman, 45 tuổi đã bị bắt và giam giữ vào hôm thứ 6 tuần trước bởi đội đặc nhiệm phòng chống ma túy hạt Clark.

Cả 2 đều là giáo sư hóa học tại Đại học bang Henderson ở Arkansas, họ bị buộc tội sản xuất methamphetamine (hay còn gọi là ma túy đá) cũng như sử dụng các công cụ điều chế ma túy trong các cơ sở nghiên cứu của nhà trường.

Từ ngày 8/10, sau nhiều báo cáo về mùi hóa chất "lạ" thì các cơ sở nghiên cứu hóa học của Đại học bang Henderson đã bị phong tỏa.

Sau đó, cơ quan môi trường đã có mặt và kiểm tra các máy lọc không khí, gỡ bỏ các cửa sổ để thông gió cho tòa nhà. Những cơ sở này được phép hoạt động trở lại vào ngày 29/10 vừa qua.

Theo báo cáo của New York Times, cảnh sát đã tìm thấy dấu vết của Benzyl clorua - một trong những hóa chất thường được các tổ chức tội phạm sử dụng để tạo ra methamphetamine.

TIN TÀI TRỢ

Tina V. Hall, Phó chủ tịch của trường Đại học bang Henderson, nói rằng Bradley và Terry đã xin nghỉ phép tạm thời.

Cô nói: "Sự an toàn của sinh viên, giảng viên và nhân viên của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi tiếp tục hợp tác với chính quyền".

Tuy nhiên, cô không xác nhận rằng Bradley và Terry đã sử dụng tài sản của trường để chế tạo ma túy đá.

Trong một bài viết về giáo viên trên trang tin tức của Đại học bang Henderson - tờ Oracle - Bradley và Terry được gọi là "Henderson's Heisenberg hay Walter White", trùm ma túy trong series truyền hình nổi tiếng Breaking Bad.

Thậm chí, trong một bài phỏng vấn, 2 nghi phạm khi còn đương chức đã khen ngợi series truyền hình về ma túy đá rằng: "Đó là show truyền hình tuyệt vời, nó thu hút nhiều người trẻ tuổi quan tâm đến hóa học..."

Bradley và Terry sẽ xuất hiện tại Tòa án Quận Clark sau khi công tố viên thông báo các cáo buộc chính thức. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo L.B

Link bài gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/bat-giu-2-giao-su-hoa-dieu-che-ma-tuy-da-tai-truong-dai-hoc-222019181114214566.htm

Theo JJJ/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/bat-giu-2-giao-su-hoa-dieu-che-ma-tuy-da-tai-truong-dai-hoc-222019181114214566.htm

Thích

Tags: Ma túy đá | Sở cảnh sát | Đội đặc nhiệm | Lọc không khí | Hoạt động trở lại | Tổ chức tội phạm | trùm ma túy | show truyền hình | người trẻ tuổi | công tố viên

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cô giáo tiểu học đề nghị đưa CSGT 1 tỷ đồng để giữ 5 bánh ma túy

Thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô từ 08 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa trên các tuyến cao tốc; ngày 08/11/2019, trong quá trình TTKS, XLVP trên tuyến, Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) đã trực tiếp phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển, mua bán ma túy trái phép trên tuyến với số lượng lớn.

Theo Đình Hiếu/Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top