PHÁP LUẬT

Bắt giữ 2 tên trộm tại các chợ ở Nghệ An

CÔNG AN NHÂN DÂN   29/08/2019 • 10:36

Lợi dụng sơ hở của người đi chợ, 2 đối tượng là Bùi Thị Hà, SN 1974, trú tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành và Nguyễn Thị Hương, SN 1965, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã trộm nhiều điện thoại, tiền mặt của những người đi chợ tại các vùng quê ở huyện Yên Thành và Diễn Châu.

Vào ngày 14-8, một số người dân đã trình báo với Công an huyện Yên Thành về việc sáng cùng ngày, khi đi chợ Vách Bắc ở xã Đô Thành, chợ Cuồi ở xã Thọ Thành thì bị mất trộm ĐTDĐ, theo đơn trình báo thì kẻ gian đã móc túi, rạch ví của những người đi chợ để lấy điện thoại di động. Sau khi tiếp nhận đơn, Công an huyện đã nhanh chóng cử cán bộ xuống hiện trường để xác minh.

Các đối tượng bị bắt.

Đến khoảng 9h ngày 14-8, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ đối tượng Bùi Thị Hà, kiểm tra chiếc xe máy mà đối tượng đang điều khiển, phát hiện bên trong cốp xe máy có 4 chiếc ĐTDĐ (loại Smatphone), trong đó có 3 máy là của 3 nạn nhân đã trình báo bị mất trộm với Công an huyện Yên Thành.

TIN TÀI TRỢ

Tại Công an huyện Yên Thành, Bùi Thị Hà đã khai nhận hành vi phạm tội, cụ thể: Sáng 14-8, Bùi Thị Hà đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Yên Thành tại chợ Cuồi xã Thọ Thành và chợ Vách Bắc, xã Đô Thành.

Khám xét chỗ ở của Bùi Thị Hà, cơ quan Công an thu giữ thêm 9 máy điện thoại di động (nhãn hiệu Sam sung, Oppo, iPhone), số tiền 24,6 triệu đồng, 1.700USD.

Mở rộng điều tra, ngày 15-8, Công an huyện Yên Thành tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hương, SN 1965, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, bà Hà và Hương đã thống nhất, bàn bạc với nhau để cùng thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Diễn Châu và Yên Thành. Đối tượng mà bọn chúng hướng tới là những người đi chợ, lợi dụng sơ hở, 2 đối tượng tạo tình huống xô đẩy, rồi nhanh tay lấy trộm điện thoại, tiền mặt mà những người đi chợ bỏ trong túi quần, túi xách mang theo.

Xác minh tại địa phương, Bùi Thị Hà đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, năm 2017 sau khi ra tù lại tiếp tục trộm cắp tài sản để kiếm sống.

Hiện Công an huyện Yên Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố 02 bị can Bùi Thị Hà và Nguyễn Thị Hương về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Đức Vũ - Minh Khôi/Công an Nhân dân

Thích

Tags: Nghệ An | Yên Thành | Bùi Thị Hà | Công an huyện | trình báo | Nguyễn Thị Hương | bắt giữ | vụ trộm | điện thoại

MỚI NHẤT

goto top