THẾ GIỚI

Bắt giữ 4 công dân điều khiển máy bay không người lái gần sân bay

TIN TỨC TTX   03/02/2019 • 14:17

Ngày 3/2, cảnh sát Sri Lanka thông báo đã bắt giữ 4 công dân Maldives vì điều khiển máy bay không người lái bất hợp pháp gần sân bay quốc tế chính Bandaranaike International Airport (BIA) của Sri Lanka.

Sự cố trên xảy ra chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Maldives Ibrahim Mohamed Solih tới Sri Lankia để tham dự lễ Quốc khánh lần thứ 71 của nước này ở thủ đô Colombo.

TIN TÀI TRỢ

Các nghi can đã bị bắt giữ tối 3/2 sau khi bị phát hiện đang điều khiển một máy bay không người lái trong khu vực được thắt chặt an ninh ở sân bay BIA. Người phát ngôn của cảnh sát Ruwan Gunasekera cho biết các nghi can trên có tuổi từ 19-23, trong đó có một phụ nữ. Họ đã ghi hình khu vực sân bay bằng máy bay không người lái trên. Điều tra đang được tiến hành và các nghi can sẽ phải ra trình diện thẩm phán trong ngày 3/2.

Các nhân viên kiểm soát không lưu tại BIA cho biết không có sự cố nào xảy ra với các chuyến bay quốc tế trong ngày 2/2 sau vụ việc trên.

Đây là vụ bắt giữ đầu tiên tại Sri Lanka liên quan đến hoạt động trái phép của một máy bay không người lái gần khu vực sân bay.

Sri Lanka cấm mọi hoạt động của máy bay không người lái gần khu vực các sân bay sau khi xảy ra nhiều vụ loại máy bay này gây ảnh hưởng tới các chuyến bay trong nhiều tuần liền ở London (Anh) và New York (Mỹ).

Theo Bích Liên/Tin tức TTX

Thích

MỚI NHẤT

goto top