KINH DOANH

Bất ngờ: Trước khi 'khai tử' một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố 'quỵt nợ' hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập

TRÍ THỨC TRẺ   23/10/2019 • 00:02

Trước khi bất ngờ 'khai tử' một loạt cửa hàng Món Huế, Huy Việt Nam đã thay người đại diện pháp luật. Kể từ đầu tháng 10/2019, ông Huy Nhật không còn là người đại diện theo pháp luật của công ty. Hiện website huyvietnam.com cũng không thể truy cập được...

Tối 22/10, website huyvietnam.com bất ngờ không thể truy cập được. Trước đó, cuối giờ chiều cùng ngày, công ty vận hành chuỗi nhà hàng Món Huế vẫn hiển thị đầy đủ thông tin về doanh nghiệp cũng như các thương hiệu F&B của mình.

Khi tìm kiếm cái tên Huy Việt Nam, Google vẫn trả các kết quả về các trang con trong huyvietnam.com, nhưng click vào đều hiện lỗi 404.

Website chính thức của Nhà hàng Món Huế và Fanpage Huy Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

Mới đây, một status tố chuỗi nhà hàng Món Huế nợ tiền nhà cung cấp lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Số nhà cung cấp tố bị quỵt nợ lên tới 18 đơn vị. Đồng thời, một loạt cửa hàng Món Huế tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng đồng loạt đóng cửa.

Thông tin Món Huế đóng cửa khiến một số nhà cung cấp ngỡ ngàng, tìm đến 'nhóm bị quỵt nợ' cùng tố giác. Theo cập nhật đến 11 giờ tối 22/10, danh sách 'chủ nợ' từ con số 18 ban đầu đã tăng lên 42 đơn vị.

TIN TÀI TRỢ

Chuỗi nhà hàng Món Huế được Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế điều hành, thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam được thành lập vào tháng 6/2015, có trụ sở tại số 302-304, đường Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM.

Lần điều chỉnh vốn gần nhất của Huy Việt Nam vào tháng 4/2019, doanh nghiệp giảm một nửa vốn điều lệ, từ 1.200 tỷ đồng xuống còn hơn 600 tỷ đồng.

Đáng lưu ý, công ty mới thay đổi người đại diện pháp luật ngay đầu tháng 10, tức trước thời điểm đóng cửa một loạt nhà hàng và để văn phòng công ty trong cảnh 'vườn không nhà trống'. Hiện người đại diện pháp luật của công ty không còn là ông Huy Nhật, mà là ông Nguyễn Quỳnh Anh, sinh năm 1984. Ông Quỳnh Anh đồng thời đảm nhiệm chức vụ Giám đốc.

Huy Việt Nam từng là 'biểu tượng' trong ngành F&B khi gọi vốn tới 15 triệu USD, đồng thời mở tới 200 cửa hàng với các thương hiệu đình đám như Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Express, Great Bánh mì & cafe, Cơm Thố Cháy, Phở 99, Iki sushi, Shilla Korean BBQ Restaurant, TP Tea và Mì Quảng Bếp Tâm.

Theo Bình An/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/bat-ngo-truoc-khi-khai-tu-mot-loat-cua-hang-mon-hue-va-bi-to-quyt-no-hang-chuc-nha-cung-cap-huy-viet-nam-thay-dai-dien-phap-luat-hien-website-khong-the-truy-cap-520192210232126952.htm

Thích

Tags: Huy Việt Nam | Món Huế | Nhà hàng | đại diện | công ty | pháp luật | cung cấp | cửa hàng | quỵt nợ | đóng cửa

MỚI NHẤT

goto top