CÔNG NGHỆ

Bất ngờ chưa: Thói quen sử dụng iPhone tiết lộ gì về con người bạn?

SAOSTAR   28/04/2019 • 13:15

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được mối liên kết giữa smartphone và tính cách của mỗi con người.

Theo thống kê của các nhà khoa học, sẽ có hơn ba tỷ người dùng sử dụng điện thọai thông minh (Smartphone) vào năm 2020. Trong đó, iPhone là dòng smartphone chiếm ưu thế do được ưa chuộng nhiều nhất trên toàn cầu.

Các nhà khoa học cũng tiết lộ, việc sử dụng smartphone nói lên rất nhiều về tính cách của chúng ta! Chúng ta thường sử dụng điện thoại thông minh như thế nào? Có thường xuyên nhìn vào màn hình smartphone hay không? Chiếc ốp lưng sẽ “tiết lộ” về tính cách của chúng ta như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nghiên cứu cho biết người dùng iPhone ăn uống khoa học hơn người dùng Android

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là kết quả đúc kết ra từ nhiều nghiên cứu. Kết quả này chỉ ra rằng:

- Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone, nhiều khả năng bạn sẽ thích ăn sữa chua, các loại hạt và những thứ có liên quan đến gừng.

- Một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng người dùng iPhone thích ăn thịt gà rán hơn là sườn ram.

- Trong khi đó, người dùng Android lại có xu hướng ăn những đồ ăn nhanh như pizza và bỏng ngô.

Kết luận cho thấy, người dùng iPhone có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn và bắt trend rất nhanh những món ăn đang hot.

Mức độ dùng iPhone có thể nói lên kỹ năng làm chủ bản thân của bạn

Một cuộc khảo sát thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Temple University - Mỹ cho thấy, nếu bạn sử dụng hầu hết các nền tảng mạng xã hội phổ biến và liên tục mở điện thoại để kiểm tra tin nhắn thì bạn là người không giỏi kiềm chế bản thân và có đôi chút bốc đồng, thiếu kiên nhẫn.

Một người có khả năng kiểm soát tốt thường không để iPhone trước mặt, mà cất chiếc chúng trong túi xách hoặc ví để dành thời gian cũng như sự tập trung vào công việc họ cảm thấy cần thiết.

iPhone cho thấy bạn có là người thích trì hoãn hay không

TIN TÀI TRỢ

Đa phần người dùng iPhone thường yêu thích những điều mới mẻ, minh chứng là các fan trung thành của dòng điện thoại này thường cố gắng nâng cấp lên các thế hệ iPhone mới nhất hàng năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sở thích tốn kém này. Dẫu vậy, một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone có màn hình bị vỡ nát hoặc móp méo thì nhiều khả năng bạn là người có thói quen trì hoãn.

Trong trường hợp bạn đang dùng một chiếc iPhone có màn hình nứt đã lâu thì bạn có xu hướng là người khiêm tốn, không cảm thấy bản thân cần phải thay đổi nếu phải bỏ ra nhiều chi phí sửa chữa.

Nếu bạn thích đổi iPhone mới mỗi năm

Một nghiên cứu của tiến sĩ Susan Weinscheck và tờ Newsweek đã chỉ ra rằng, nếu bạn luôn là người sở hữu iPhone mới hàng năm thì bạn là tuýp người hành động theo thói quen chứ không hẳn là bạn chỉ muốn bắt kịp xu hướng.

Những người sống thực tế và có mục tiêu thường ít khi bị hấp dẫn bởi một chiếc iPhone mới, bởi họ có xu hướng xem xét nhiều yếu tố rồi mới đưa ra một quyết định cẩn thận sau khi đã cân nhắc mình thực sự cần đổi máy.

Ốp lưng iPhone của bạn cũng cho thấy tính cách chủ nhân

- Nếu bạn chọn một chiếc ốp lưng dày, làm từ nhựa và không quá chú trọng vào tính thẩm mỹ thì nhiều khả năng bạn là người thích mạo hiểm, thích đi du lịch và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ (hoặc công việc của bạn yêu cầu bạn thường xuyên đi công tác xa).

- Nếu bạn chọn một chiếc ốp lưng nắp gập, bạn là người sống có tổ chức, yêu thích sự hiệu quả và đã là người có tuổi.

- Nếu bạn chọn một chiếc ốp lưng trang bị cả đèn hỗ trợ selfie thì bạn là người yêu bản thân mình, thích gây sự chú ý và thường xuyên đăng ảnh sống ảo lên mạng xã hội.

- Nếu bạn chọn một chiếc ốp lưng đơn giản, ít màu mè thì bạn là người thực tế, đáng tin cậy đối với những người xung quanh.

- Nếu bạn chọn một chiếc ốp lưng đi kèm pin dự phòng thì bạn là người chăm chỉ và biết lo xa.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/bat-ngo-chua-thoi-quen-su-dung-iphone-tiet-lo-gi-ve-con-nguoi-ban-5063911.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top