THỂ THAO

Bất ngờ lời hứa khiến toàn Manchester United 'an lòng' của tân HLV Solskjaer

TỔ QUỐC   29/03/2019 • 10:20

Trở thành HLV chính thức của Quỷ đỏ, Solskjaer đặt ra mục tiêu giành danh hiệu cho CLB Anh.

Cựu cầu thủ người Na Uy Ole Gunnar Solskjaer mới đây đã được giao trọng trách HLV chính thức của CLB Manchester United với mức lương lên tới 7 triệu bảng.

HLV 46 tuổi cho biết, ông đã có cơ hội hiện thực hóa "công việc trong mơ" của mình, và sẽ ngay lập tức tập trung vào việc giành được danh hiệu đầu tiên cho đội bóng kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013.

Solskjaer chính thức trở thành HLV Man United

"Vô địch Premier League là điều cực kỳ quan trọng với chúng tôi", Solskjaer nói. "Được nâng chiếc cúp là thứ chúng tôi mong muốn và đã từng làm rất nhiều lần rồi".

"Nếu khi tôi rời đi mà CLB giành chiến thắng – tất nhiên là vô địch Premier League – thì tôi sẽ rất tự hào", cựu tiền đạo United khẳng định. "Tôi là một người đàn ông hạnh phúc và quyết tâm. Ngày mà tôi rời khỏi đây, tôi hy vọng có thể là một người đàn ông tự hào".

"Chúng tôi không thể đợi quá lâu nhưng có vẻ như điều đó cũng sẽ không diễn ra trong một đêm. Tôi biết chúng tôi sẽ thành công nhưng cần phải theo từng bước một".

Khi còn là cầu thủ, Solskjaer từng giành nhiều chức vô địch với Quỷ đỏ

TIN TÀI TRỢ

United đã trả cho CLB Nauy Molde khoản tiền "tượng trưng" 500.000 bảng để kết thúc hợp đồng 3 năm của Solskjaer tại đây và đưa ông trở lại Old Trafford. Mối quan hệ hợp tác giữa hai đội có thể sẽ được đẩy mạnh trong tương lai, đặc biệt sau khi mong muốn rời đi của Solskjaer đã được Molde vui vẻ chấp nhận.

"Đây là giấc mơ lớn nhất của tôi. Có thể là một giấc mơ rất ngây thơ nhưng tôi luôn mơ ước được đảm nhận trọng trách này cho CLB lớn, tuyệt vời và giống như một gia đình này", Solskjaer nói về vị trí HLV chính thức cho Quỷ đỏ.

"Tất cả những gì tôi có thể hứa là tôi sẽ luôn là chính mình. Tôi sẽ không thay đổi. Tôi chỉ muốn trở thành Ole tốt nhất. Tôi sẽ là một người lạc quan và tích cực và chúng tôi sẽ cùng làm điều này cùng nhau", tân HLV United nhấn mạnh. "Tôi hiểu những kỳ vọng của CLB, lịch sử và tất nhiên tôi muốn thành công và nâng cao các cúp vô địch".

Solskjaer cũng xác nhận, trợ lý số 2 Mike Phelan sẽ ở lại, mặc dù trước đó ông này từng thảo luận về việc rời đi.

"Mike là một phần quan trọng của quá trình chuẩn bị," Solskjaer nói. "Chúng tôi đã làm việc rất tốt cùng nhau và tôi không muốn có bất kỳ thay đổi gì".

Theo Minh Đức/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top