TÂM SỰ

Bất ngờ với món tiền 50 triệu từ người đàn bà bí ẩn để lại, tôi mở camera xem thì lặng người với bóng dáng lầm lũi quen thuộc ấy

TỔ QUỐC   20/09/2019 • 20:44

Bây giờ chỉ có tôi nợ người ta chứ không có chuyện cho ai vay. Vậy mà số tiền ấy lại được gửi một cách bí ẩn.

Tôi đang trải qua những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời. Vợ chồng tan vỡ, con cũng không được nuôi, bây giờ thì nợ nần chồng chất và chưa biết bao giờ mới trả được.

Tôi ly hôn cách đây gần một năm. Khác với mọi người, tôi và chồng cũ không chia tay vì ngoại tình hay một lý do nào khác. Chúng tôi xa nhau vì chồng cũ của tôi quá gia trưởng, độc đoán và ích kỷ.

Anh ta kiểm soát tôi từ những chuyện rất nhỏ. Mỗi lần về nhà chơi, tôi chỉ có thể nán lại một tiếng. Chưa kể tiền tôi muốn cho mẹ cũng phải xin phép anh ta. Vì lúc đó chồng cũ của tôi là người nắm giữ tài chính. Có nhiều lần nhà tôi có việc, chính mẹ chồng cũ đã phải dấm dúi để tôi mang về cho bố mẹ mình.

Anh ta kiểm soát tôi từ những chuyện rất nhỏ. (Ảnh minh họa)

Nói thật lòng, tôi không tiếc chồng cũ, chỉ thương mẹ chồng cũ thôi. Mấy năm sống với nhau, tôi có tình cảm với bà nhất. Tình cảm của chúng tôi không đơn thuần là mẹ chồng nàng dâu.

Sau ly hôn, tôi không được nuôi con vì tài chính eo hẹp. Ngoài ra, tôi cũng muốn gây dựng sự nghiệp nên không muốn để con phải khổ theo mình. Lúc chia tay, tôi được chồng cũ chia cho một khoản tiền. Khoản tiền ấy đã được tôi mang ra đầu tư kinh doanh vào shop quần áo cùng bạn.

Thời gian gần đây, công việc kinh doanh của tôi trở nên khó khăn. Vài tháng trước, tôi nghe lời bạn kinh doanh bất động sản. Bây giờ miếng đất ấy bán bị mất giá nên thâm hụt tiền vốn, nợ lãi vẫn phải trả hàng ngày. Tôi thậm chí đã vay mượn khắp nơi nhưng tiền thì vẫn không đủ.

Hôm qua, tôi ra ngân hàng làm thủ tục vay tiền. Về đến cửa hàng, nhân viên có nói với tôi một chuyện rất lạ rằng tôi vừa đi được một lúc thì có người phụ nữ đứng tuổi đến. Người ấy không mua đồ, lại bịt kín mặt. Nhân viên của tôi có hỏi nhưng người ấy không nói mình là ai, chỉ gửi cho tôi một chiếc túi nhỏ và nói là nợ tiền của tôi.

Đáng lẽ tôi mới là người phải đưa tiền cho bà, vậy mà tôi lại để bà làm điều ngược lại. (Ảnh minh họa)

Tôi mở chiếc túi ấy ra thì giật mình vì trong đó có một cọc tiền. Tổng số tiền là 50 triệu. Nghĩ mãi không biết mình đã cho ai vay, tôi mở camera theo dõi thì thấy dáng người ấy rất quen thuộc. Nhìn lại mấy lần, tôi mới nhận ra đó chính là mẹ chồng cũ của mình.

Có lẽ sợ tôi nghĩ mình mang nợ nên mẹ chồng cũ đã âm thầm giúp đỡ tôi. Đáng lẽ tôi mới là người phải đưa tiền cho bà, vậy mà tôi lại để bà làm điều ngược lại. Tôi cảm thấy lăn tăn quá, biết là mẹ chồng cũ có ý giúp mình nhưng lại không nỡ nhận số tiền ấy. Tôi có nên trả lại cho bà không?

Theo T.H/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bat-ngo-voi-mon-tien-50-trieu-tu-nguoi-dan-ba-bi-an-de-lai-toi-mo-camera-xem-thi-lang-nguoi-voi-bong-dang-lam-lui-quen-thuoc-ay-20190920200430515.htm

Thích

Tags: Chồng cũ | kinh doanh | chia tay | ngược lại | minh họa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top