PHÁP LUẬT

Bắt nhóm cướp có nhiều tiền án

CÔNG AN NHÂN DÂN   26/10/2020 • 07:59

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Quyền (SN 1979), Nguyễn Văn Mạnh (SN1991), Phạm Vương Quốc Nhân (SN 1983, cùng trú tại huyện Tuy Đức) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản; đồng thời ra quyết định truy nã Nguyễn Ba Khâm, tên thường gọi là Khâm 'cờ bạc' (SN 1977, trú tại thành phố Gia Nghĩa) và Nguyễn Văn Như, tự 'Bi', 'Hùng' (SN 1989, trú tại huyện Đắk Song) cùng hành vi trên.

Theo thông tin ban đầu, chiều 23/9, thông qua mối quan hệ xã hội, một người tên Thành (chưa rõ nhân thân lai lịch) đã cùng anh Sinh và chị Ngọc (cùng trú tại huyện Đắk Song) đến nhà Mạnh (thôn 9, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) để Mạnh dẫn đi mua đất của một người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, do 2 bên chưa thống nhất được giá cả nên cả ba quay về nhà Mạnh ăn cơm, uống bia. Đến khoảng hơn 19h cùng ngày, Mạnh, Thành, Sinh tổ chức chơi xóc đĩa.

Các đối tượng trong vụ án.

Khoảng 30 phút sau, Quyền cùng với 3 đối tượng khác (Như, Nhân, Khâm) xông vào nhà Mạnh đánh anh Sinh, đồng thời yêu cầu Sinh, Thành, Ngọc bỏ hết toàn bộ số tiền trong túi xách trên chiếu và người là 131 triệu đồng xuống để chiếm đoạt, vì nhóm Quyền cho rằng anh Sinh đã bỏ thuốc mê cho Mạnh uống.

Do bị khống chế và bị đánh đập nhiều nên anh Sinh thừa nhận là bỏ thuốc hướng thần vào ly bia của Mạnh (tại cơ quan Công an, anh Sinh không thừa nhận hành vi này) và xin tự thỏa thuận. Sau đó, Quyền giữ CMND và bắt anh Sinh, chị Ngọc phải viết giấy nợ với số tiền 300 triệu đồng để bồi thường cho Mạnh. Do anh Sinh, chị Ngọc không đủ tiền nên các đối tượng đã cho anh Sinh gọi điện thoại về cho gia đình sắp xếp số tiền theo yêu cầu.

Đến 9h sáng 24/9, sau khi gia đình anh Sinh chuyển tiền vào tài khoản của Như và anh Sinh, Quyền dùng ôtô chở anh Sinh và Như ra thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk Rlấp để rút 102 triệu đồng đưa cho Mạnh và được các đối tượng cho về với thỏa thuận sẽ trả tiếp số tiền còn lại. Đến chiều tối 26/9, anh Sinh, chị Ngọc đã đến Công an huyện Tuy Đức tố cáo toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, ngay trong đêm, lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an xã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, làm rõ và truy bắt nhóm đối tượng này.

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã ra quyết định tạm giữ hình sự Quyền và Mạnh, đồng thời củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra. Đến ngày 28-9, Nhân đã đến Công an huyện Tuy Đức đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình cùng với đồng bọn.

Quá trình điều tra, đến ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quyền, Mạnh, Nhân, Khâm và Như về hành vi cướp tài sản, đồng thời thu giữ 45 triệu đồng do Mạnh giao nộp cùng nhiều phương tiện, tang vật liên quan đến vụ án. Đến 15/10, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã đối với Khâm và Như về hành vi cướp tài sản. Được biết, Quyền có tiền án về tội giết người; Mạnh có tiền án về tội đánh bạc; Như có 3 tiền án về tội cướp, cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan CSĐT kêu gọi Khâm và Như sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Minh Quỳnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Phap-luat/Bat-nhom-cuop-co-nhieu-tien-an-617071/

Thích

Tags: bắt băng nhóm cướp | Công an huyện Tuy Đức

MỚI NHẤT

goto top