THẾ GIỚI

Bắt tại chỗ kẻ đột nhập vào trường học âm mưu sát hại Hoàng tử Nhật Bản

SAOSTAR   09/05/2019 • 20:16

Kẻ đột nhập vào trường đã bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy dao trên bàn của Hoàng tử trẻ Nhật Bản Hisahito và hắn cũng đã thừa nhận có ý định đâm cậu bé.

Các phương tiện truyền thông cho biết Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã cố ý đột nhập vào Trường trung học cơ sở Đại học Ochanomizu ở Tokyo vào ngày 26/4, bằng cách đóng giả làm nhân viên bảo trì và để để 1 con dao trên bàn cùng sự thừa nhận hắn ta có ý định đâm Hoàng tử Nhật Bản Hisahito, 12 tuổi đang theo học tại trường.

Hoàng tử, người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng tại Nhật Bản, và các bạn cùng lớp của không có ở trong lớp học vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Theo trang Japan Today, cảnh sát không tìm được mối liên quan nào giữa Hasegawa với các băng nhóm tội phạm khác.

Hasegawa thừa nhận đã để lại vũ khí là con dao và lên tiếng chỉ trích hệ thống đế quốc của Nhật Bản khi bị bắt vào ngày 29/4.

Hình ảnh của Kaoru Hasegawa trong xe cảnh sát sau khi bị bắt, người đột nhập vào trường nơi có Hoàng tử Hisahito 12 tuổi, và để dao trên bàn thừa nhận ý định ám sát, theo các nguồn tin.

TIN TÀI TRỢ

Qua đoạn băng do camera an ninh ghi lại, cho thấy một người đàn ông đội mũ bảo hiểm xâm phạm vào khu vực sân trường vào khoảng giữa trưa. Trước đó, vào buổi sáng, người đàn ông này đã đi ngang qua cổng chính của trường nhiều lần.

Cảnh sát đã cho rà soát tìm kiếm người đàn ông trung niên mặc đồ công nhân xây dựng.

Một thanh nhôm với hai con dao gọt trái cây có lưỡi màu hồng được gắn bằng băng keo ở trong đã được tìm thấy trên bàn học của Hoàng tử.

Hoàng tử Hisahito bắt đầu theo học tại trường đầu tháng này và sẽ là học sinh ở đây trong ba năm tới.

Hoàng tử Hisahito, người đứng thứ hai trong danh sách người thừa kế ngai vàng Nhật Bản, và các bạn cùng lớp của anh ta không ở trong lớp học vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Cậu bé là cháu trai của cựu hoàng Nhật Bản Akihito, người đã thoái vị ngai vàng vào ngày 30/4 và được thay thế bởi con trai 59 tuổi, Thái tử Naruhito.

Sau vụ việc gây sốc, Bộ giáo dục Nhật Bản đã chỉ đạo các hội đồng giáo dục tăng cường các biện pháp an ninh tại các trường học.

Sự cố trên khiến Bộ giáo dục cân nhắc nên thiết lập nhiều điểm kiểm tra tại cổng trường và lối vào để kiểm soát những đối tượng khả nghi.

Theo Thiên Ngân/Saostar

Thích

MỚI NHẤT

goto top