TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MA TÚY KHỦNG

Bắt thêm 1,1 tấn ma túy đá: Mối liên hệ ma quỷ

ĐẤT VIỆT   20/04/2019 • 10:11

Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra về 1 đường dây ma tuý khủng, do người Trung Quốc và Đài Loan cầm đầu.

Trước đó, 11h45 trưa 12/4, lực lượng đội CSGT Q.5 qua camera an ninh giám sát trật tự giao thông đã phát hiện 3 ô tô - 1 xe 7 chỗ và 2 xe tải - đang đậu đỗ sai quy định tại góc giao lộ Huỳnh Mẫn Đạt – Võ Văn Kiệt, có nhiều nghi vấn.

Cụ thể, xe tải BKS 51C-570.67 và xe tải BKS 60C-462.24 dừng, đấu đuôi vào nhau để giao - nhận hàng hoá với nhau. Còn ô tô 7 chỗ BKS 51A-432.83 đang dừng gần đó.

CSGT Công an Q.5 lập tức kiểm tra hành chính đối với các tài xế. Khi lực lượng có mặt tại hiện trường, chỉ có xe tải 51C-570.67 còn tại đây nên lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.

CSGT Q.5 phối hợp với đội Chỉ huy giao thông và điều khiển tín hiệu giao thông của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM để đuổi theo xe 7 chỗ và xe tải vừa rời hiện trường.

Đến gần khu vực hầm vượt sông Sài Gòn, các lực lượng đã chặn được 2 ô tô này và đưa về trụ sở đội CSGT - Công an Q.5. Trên ô tô 7 chỗ có 2 người mang quốc tịch Đài Loan là Yeh Ching Wei (SN 1986) và Chiang Wei Chih (SN 1988).

CSGT chặn bắt ôtô chở hàng trăm kg ma tuý đá trước hầm Thủ Thiêm, quận 1

Trên chiếc xe tải BKS 60C-462.24, lực lượng CSGT phát hiện có nhiều thùng giấy chứa các bộ loa di động màu đen mang thương hiệu Temeisheng, nặng bất thường. Chủ nhân là 2 người Đài Loan trên.

Họ tham gia nhận hàng và áp tải nhưng không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp. Do đó, CSGT phối hợp với các cơ quan chức năng Q.5 đã tạm giữ lô hàng để kiểm tra, xử lý.

Sáng 13/4, đội CSGT - Công an Q.5 cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP và Công an P.6 kiểm tra chiếc xe 7 chỗ và xe tải BKS 60C-462.24.

Trên xe tải có 60 thùng carton, mỗi thùng chứa 1 loa màu đen, trong đó có 1 loa chèn giấu bên trong 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có chữ Guanyinwang và đều chứa tinh thể rắn, qua giám định là ma tuý.

59 loa còn lại mỗi loa có chứa 10 gói nilong màu vàng dạng túi trà, bên trong cũng đều chứa ma tuý. Tổng cộng tang vật ma tuý mà Công an thu giữ khi kiểm tra hàng hoá trên xe là hơn 606 kg ma tuý loại Methamphetamine.

Công an đã lập biên bản bắt người trong trường hợp quả tang đối với 2 người mang quốc tịch Đài Loan là Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei.

Mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện Công ty vận chuyển Ngọc Vân được một công ty ở Thái Lan nhờ chuyển 60 loa thùng đến khách sạn tại TP Biên Hoà (Đồng Nai). Ngoài ra, còn 5 thùng hàng tương tự được chuyển đến nhà Bùi Nguyễn Huy Vũ (38 tuổi) trên đường Cù Lao, quận Phú Nhuận.

Mới đây Công ty Ngọc Vân nhận thông tin từ đối tác Thái Lan, đề nghị huỷ số hàng còn lại trong kho. Khám xét kho hàng của công ty này, nhà chức trách thu giữ 38 loa thùng chứa gần 500 kg ma tuý đá.

Tổng cộng số tang vật cảnh sát thu được là 103 thùng loa chứa hơn 1,1 tấn hàng đá. Đây là số ma tuý lớn nhất từ trước đến nay bị bắt ở TP HCM.

Với thủ đoạn cất giấu ma tuý trong loa thùng, cơ quan điều tra nghi vấn nguồn hàng có thể cùng một chủ với gần 1 tấn ma tuý vừa phát hiện ở Nghệ An.

Cụ thể, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện 23 bao tải bên đường quốc lộ 48B, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Kiểm tra bên trong, nhà chức trách phát hiện bên trong chứa gần 1 tấn ma tuý đá. Khám xét một nhà kho cách đó hơn 10 km, cảnh sát tìm thấy 50 loa thùng được cho là trước đó chứa các bao tải ma tuý.

Trong tháng 3, Cục cảnh sát điều tra về tội phạm đã triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam rồi xuất ra các nước khác.

Kẻ cầm đầu được xác định là Wu HeShan (57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), từng ở Việt Nam trong 10 năm, thành lập doanh nghiệp làm bình phong tại quận Bình Tân (TP HCM) để thực hiện các vụ vận chuyển ma túy.

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Theo Đất Việt

SỰ KIỆN: TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY MA TÚY KHỦNG

MỚI NHẤT

goto top