Tags: Bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo truyền thông Mỹ, người cung cấp thông tin này hiện đang ở Mỹ dưới tên riêng và được bảo vệ. Ông rất quan trọng với Mỹ trong quá trình điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh hành pháp, có thể ngay trong ngày 12-9, để áp lệnh trừng phạt lên bất cứ thực thể hay cá nhân nước ngoài nào can thiệp bầu cử Mỹ, dựa trên các kết luận tình báo.

Ba ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Bộ Tư pháp Mỹ đã 'kích nổ một quả bom' không báo trước khi buộc tội 12 nhân viên tình báo quân đội Nga nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Vậy động thái này cho thấy nước cờ gì của Mỹ?

Báo chí Mỹ không ngần ngại gọi một tuần qua của Nhà Trắng là 'hỗn loạn'.

Nghị sĩ Nga liệt kê các bằng chứng xác thực về việc Mỹ can thiệp vào nội bộ chính trị các nước khác.

Liên quan đến vụ việc 13 công dân Nga bị Mỹ khởi tố vì can thiệp bầu cử Mỹ, Tổng thống Donald Trump hôm qua (18/2) đã tuyên bố trên Twitter rằng ông chưa bao giờ bác bỏ khả năng Moscow có can dự vào tiến trình bầu cử của Washington.

Kể từ khi chính thức nhường lại cương vị Tổng thống cho ông Donald Trump vào ngày 20/1/2017, ông Barack Obama đã rất kín tiếng, tuy nhiên trong năm 2017 vừa qua ông cũng có một số hoạt động đáng kể.

Hãng tin ABC News mới đây đã điểm lại 12 sự kiện nổi bật nhất diễn ra trong khoảng thời gian kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/1/2017.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA Mike Pompeo cho rằng, Nga và một số nước khác sẽ cố can thiệp vào các cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ trong năm 2018.

Thông tin về cuộc điều tra của FBI nhằm vào quỹ Clinton được những người ủng hộ vợ chồng cựu ứng cử viên Tổng thống cho là một 'trò bẩn' của Tổng thống Trump nhằm đánh lạc hướng dư luận trước vụ 'bắt tay' với Nga trong cuộc bầu cử 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/1 đã ký sắc lệnh giải tán Ủy ban Cố vấn bầu cử sau khi cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử năm 2016 do cơ quan này tiến hành không nhận được sự hợp tác của chính quyền nhiều bang tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng ông từ chối khả năng sẽ trở thành Nhân vật của Năm của tạp chí Time lần này bởi ông không muốn chụp ảnh hay có một cuộc phỏng vấn nào nữa.

Tờ Politico đã tham khảo nhận định của các chuyên gia pháp lý về những diễn biến tiếp theo của cuộc điều tra quan trọng này.

Đã 9 tháng từ khi tỷ phú Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Hoa Kỳ và giờ đây không còn ai quá ngạc nhiên với mọi thứ đang diễn ra nữa. Dù vậy, Hiến pháp Mỹ vẫn còn một quy định có thể khiến ông Trump trở thành thường dân chỉ sau một đêm.

goto top