THỜI SỰ

Bé 3 tuổi đọc sách báo thành thạo

VIETNAMNET   11/03/2018 • 15:04

Bé Lê Thanh Tâm, sinh ngày 1/1/2015 có thể đọc vanh vách chữ trên sách, báo điện thoại và màn hình karaoke.

Thanh Tâm sống ở KV5, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

Sáng 10/3, chúng tôi có mặt tại nhà cháu Tâm và chứng kiến cháu đọc các loại sách, báo được đưa cho một cách khá tự nhiên, không bị sai sót.

Bé Lê Thanh Tâm. Ảnh: Trọng Lợi

Bà ngoại cháu là Lê Thị Hiệp (51 tuổi) cho biết bà phát hiện ra điều này từ hôm 25 Tết Âm lịch vừa rồi.

Khi đó, ba bà bắt đầu từ buổi sáng ngày 25/12 (Âm lịch), khi ba mẹ cháu là anh Lê Thanh Khiết (30 tuổi) và chị Từ Thị Hoa (27 tuổi) đi làm từ Sài Gòn về quê ăn Tết.

Lúc ấy, ba của bé cầm điện thoài nhắn tin cho một người bạn: “Em đã về chưa”.

Tâm gặng đòi xin điện thoại để chơi và bất ngờ đọc vanh vách dòng tin nhắn “Em đã về chưa” đó.

TIN TÀI TRỢ

Bố cháu bất ngờ gọi mẹ lại xem. Chi Hoa vẫn chưa tin, sau đó đưa sách, báo, điện thoại lại thì cháu Tâm đọc rành rọt các dòng chữ, cả gia đình hết sức ngạc nhiên.

Bé Tâm và bà ngoại.

 “Từ trước đến nay, chúng tôi chưa hề cho cháu đi học hành trường lớp gì hết. Cha, mẹ nó cũng ở xa cuối năm mới về nhà một lần. Còn tôi thì già rồi, biết gì đâu mà dạy. Cháu đọc, hát rất rành mạch nhưng không viết được và không đọc được số...”, bà Hiệp cho biết thêm.

Theo bà Hiệp, trước cháu Tâm rất thích hát hò, đặc biệt là hát Karaoke. Hễ thấy ai trong xóm hát Karaoke là Tâm nắm tay bà nội dắt đến xin hát bằng được. Hàng xóm ai cũng bất ngờ vì cháu mới chỉ 3 tuổi mà lại hát được và con hát hay, rành rọt như người lớn.

Bà Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi), hàng xóm gia đình bà Hiệp cho biết: “Khi tôi đưa sách của con bé nhà đang học ĐH tại Quy Nhơn thì cháu tâm thấy số kêu là số, thấy chữ là đọc vach vách vậy, quá ngạc nhiên”.

Theo Huyền Trang/Vietnamnet

Thích

MỚI NHẤT

goto top