THỜI SỰ

Bé 6 tuổi đạp xe bỏ đi: Im lặng, chuẩn bị kĩ

ĐẤT VIỆT   15/08/2019 • 08:19

Theo gia đình bé trai bỏ nhà ra đi cho biết, hiện bé đã được người thân đưa về nhà.

Đó là trường hợp của bé Lê Phan Nhật Anh (SN 2008, ở TP. Uông Bí, Quảng Ninh). Theo lời chị Phan Thị Thoa (mẹ cháu bé), khoảng 15h ngày 13/8, bé Lê Phan Nhật Anh nói với bà nội để mình đi đổ rác nhưng sau đó không thấy trở về nhà.

Chiều 14/8, trao đổi với PV, chị Thoa phấn khởi cho biết hiện cháu đã về nhà an toàn. Về nhà cháu không có biểu hiện gì bất thường, cháu coi mọi chuyện như chưa xảy ra và lại dọn dẹp nhà cửa bình thường.

'Tính ra cháu bỏ nhà đi cũng được gần 2 hôm, gia đình không hiểu sao cháu lại làm thế. Cháu cứ thích là cháu đi. Trước đó cháu cũng từng bỏ đi nhưng không lâu như lần này. Trước khi đi cháu cũng không dặn dò bà hay bố mẹ điều gì mà chuẩn bị hết quần áo, tiền, điện thoại rồi cho vào ba lô đi.

Không biết có phải cháu xem phim chơi game mà học theo không nhưng làm bố làm mẹ chứng kiến cảnh con lang thang hết chỗ này đến chỗ kia nên rất sợ cháu bị kẻ xấu làm hại, chính vì vậy gia đình đã chia sẻ lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm giúp.

TIN TÀI TRỢ

Sau mấy ngày tìm kiếm thì cũng có người gặp cháu và gọi điện báo, tuy nhiên họ vừa gọi điện thì cháu lại chạy đi đâu mất. Đúng lúc đó thầy giáo của cháu cũng nhìn thấy cháu nên cùng với người kia đuổi theo rồi đưa cháu về nhà. Địa điểm nơi tìm được cháu cách nhà khoảng 2km' -chị Thoa nói.

Thời điểm rời khỏi nhà, bé Lê Phan Nhật Anh mang theo chiếc xe đạp và ba lô như trong ảnh

Theo chị Thoa, gia đình và nhà trường không có vấn đề gì khiến cháu phải bỏ đi như thế. Thời gian này là thời gian cháu đang nghỉ hè nên cháu không có áp lực gì.

Còn chuyện bố mẹ mắng con cái thì cũng có, những lúc anh em cháu chí chóe với nhau đều bị mắng, nhưng sau mỗi lần bị mắng cháu đều làm mọi chuyện tốt hơn.

Hơn nữa cháu có bị bố mẹ mắng nhưng vẫn được chiều chuộng chứ không ai ghét bỏ gì cháu. Thời gian này cháu thường xuyên được bố mẹ đưa đi chơi, đi du lịch nhiều nơi.

Ở nhà cháu cũng chăm chỉ chịu khó phụ giúp mẹ công việc nhà. Cháu cũng là người hay cười hay nói chứ không phải là người giấu mọi chuyện trong lòng. Trước đó cháu từng bỏ đi nhưng chưa lần nào bỏ đi lâu và có sự sắp xếp chu đáo như lần này.

'Nhiều người bảo cháu có thể bị chấn động tâm lý hoặc tăng động nên đưa đi khám khiến gia đình rất lo lắng' -Chị Thoa buồn rầu nói.

Theo Thanh Thanh/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/be-6-tuoi-dap-xe-bo-di-im-lang-chuan-bi-ki-3385692/

Thích

Tags: Bé 6 | gia đình | Lê Phan Nhật Anh | gọi điện | ghét bỏ | chiều chuộng | địa điểm | đi chơi

MỚI NHẤT

goto top