SỨC KHỎE

Bé gái 2 tuổi ngã đập mặt xuống đất gãy răng, 4 năm sau bác sĩ kinh ngạc khi phát hiện thứ kỳ lạ trong mũi

TỔ QUỐC   27/06/2020 • 11:31

Khi các bác sĩ vẫn băn khoăn không biết đưa ra lời giải thích hợp lý nào cho hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy thì gia đình đã tiết lộ nguyên nhân bất ngờ.

Thời gian gần đây, bé gái 6 tuổi (giấu tên) ở tỉnh Tây An (Trung Quốc) phàn nàn với mẹ rằng em cảm thấy đau mũi và khó thở. Lo cho sức khỏe của con gái nên bà mẹ đưa con đến Bệnh viện Nhân dân số 3 kiểm tra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã sốc khi phát hiện một chiếc răng dài khoảng 2cm mọc ra từ trong mũi bé gái.

Bác sĩ Qin Xiaowen, một bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Nhân dân số 3, cho biết: 'Có một vật thể rắn trong khoang mũi của cô bé. Hình ảnh chụp CT xác nhận nó là một chiếc răng có kích thước 2cm'.

Cô bé được mẹ đưa đến viện khi thấy khó thở.

Khi các bác sĩ vẫn băn khoăn không biết đưa ra lời giải thích hợp lý nào cho việc răng mọc từ mũi thì các thành viên trong gia đình của bé gái cho biết đứa trẻ từng bị vấp ngã đập mặt xuống đất khi mới 2 tuổi. Sau va đập mạnh, cô bé bị mất một chiếc răng, nhưng họ không tìm thấy nó và nghĩ rằng nó đã rơi ra ở đâu đó nên cũng không quá bận tâm.

Chiếc răng mọc bên trong mũi bé gái.

TIN TÀI TRỢ

Lúc này, chính các bác sĩ cũng không tin nổi. Tác động của cú ngã đã đẩy chiếc răng vào khoang mũi của bé gái, chỉ có chân răng nhìn thấy trong lỗ mũi và phần còn lại nằm dưới da.

Ngày 22 tháng 6 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nhổ chiếc răng ra khỏi mũi cô bé. May mắn là không có biến chứng gì xảy ra, dự kiến bé gái sẽ được xuất viện sớm sau khi bình phục hoàn toàn.

Chia sẻ với truyền thông, bác sĩ Wang Yanhui, Trưởng khoa Tai mũi họng tại bệnh viện đánh giá đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp.

Hình ảnh chiếc răng gắp ra từ mũi bé gái.

Một nha sĩ người Anh cho biết trường hợp như vậy là có thể xảy ra, nhưng chúng sẽ không tiếp tục phát triển.

'Một chiếc răng có thể cắm vào vùng mũi hoặc xoang hàm trên nếu chấn thương nghiêm trọng. Nhưng nó sẽ không tiếp tục phát triển. Nếu nó tiếp tục phát triển, thì đó rất có thể là răng trưởng thành. Khi bạn bị chấn thương ở răng sữa (nguyên phát), nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của răng trưởng thành', nha sĩ nói.

'Trong trường hợp của cô bé này có vẻ giống răng gấp khúc. Về cơ bản, ảnh hưởng của chấn thương đã khiến chiếc răng này phát triển ra khỏi xoang mũi', ông cho biết thêm.

(Nguồn: The Sun)

Theo L.T/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/be-gai-2-tuoi-nga-dap-mat-xuong-dat-gay-rang-4-nam-sau-bac-si-kinh-ngac-khi-phat-hien-thu-ky-la-trong-mui-2220202761131054.htm

Thích

Tags: phát triển | chấn thương | Bệnh viện | trường hợp | phẫu thuật | khó thở | băn khoăn | lời giải

MỚI NHẤT

goto top